Cách nấu Jajangmyeon – Mỳ tương đen tại nhà
Cách nấu Jajangmyeon – Mỳ tương đen
Jajangmyeon là món mỳ tương đen truyền thống của người Hàn Quốc vừa dễ làm lại đảm bảo dinh dưỡng với thịt và rau củ đầy …Cùng tham khảo những hướng dẫn làm mì tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu nhé. Nguồn gốc của mỳ tương đen Jajangmyeon là từ món mỳ Trung Quốc.
1.Nguyên liệu nấu Jajangmyeon:
Nguyên liệu chính:
– Mỳ udon/ mỳ Hàn Quốc
– 150g hành tây
– 110g bí ngồi
– 470g khoai tây
– 160g bắp cải
– 240g nấm rơm
– 600g thịt nạc thăn.
Nguyên liệu ướp thịt:
– 15ml rượu gạo
– Muối, hạt tiêu
– 1/4 thìa bột gừng
Nước sốt:
– 90ml sốt tương đen Hàn Quốc
– 90ml dầu ăn
– 60ml rượu gạo
– 250ml nước cốt gà
– 250ml nước lã.
– 1 thìa đường nâu.
Trang trí:
– 1 quả dưa chuột
– Đậu hà lan hoặc ngô ngọt
– Trứng luộc.
* Mỳ và sốt tương đen có thể tìm mua ở các siêu thị.
2. Cách nấu Jajangmyeon – Mỳ tương đen:
– Thịt lợn rửa sạch, thái lát.
– Ướp thịt trong vòng 15′.
– Thái vuông tất cả bí ngồi, khoai tây, hành tây.
– Nấm rơm ngâm rửa sạch sẽ, thái lát.
– Bắp cải rửa sạch, thái chỉ.
– Cho dầu ăn vào chảo với tương đen vào khuấy liên tục trong vòng 3 – 5p.
– Tiếp tục cho đường vào khuấy thêm 2-3p.
– Lọc sốt tương đen ra bát, dầu ăn trong chảo để lại.
– Cho thịt đã ướp vào chảo đảo đều cho đến khi gần chín.
– Tiếp tục cho rau củ vào đảo đều trong vòng 3-5p.
– Cho nấm rơm vào đảo thêm 2-3p.
– Cho hỗn hợp tương đen ở bước 6 vào chảo đảo đều tay khoảng 2p.
– Đổ thêm nước cốt gà, rượu gạo, nước lã vào chảo rồi khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sền sệt và dày lên.
– Luộc chín mỳ sau đó dội qua nước lạnh rồi cho ra đĩa.
– Đổ sốt lên trên mỳ, trang trí thêm vài lát dưa chuột.
3.Cách dùng Jajangmyeon – Mỳ tương đen :
Cuối cùng bạn chỉ cần trộn đều mỳ và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Mì tương đen (Jajangmyeon) – Công thức nấu ăn!
I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article. https://accounts.binance.com/tr/register?ref=JHQQKNKN