Cách nấu miến gà nhanh nhất nhưng lại rất ngon dành cho bạn
Nói đến miến gà thì ai ai cũng biết và cũng đã tửng thưởng thức rồi phải không nào. Thế nhưng làm sao để có bát miến gà ngon mà tốn ít thời gian thì mời bạn cùng học theo Cách nấu miến gà của mình nhé.
1. Nguyên liệu cho 6 người ăn:
- Nửa con gà ta
- 400g miến dong
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ gừng
- 2 củ hành khô
- 1 ít hành củ
- Hạt tiêu, chanh, ớt
2. Cách nấu miến gà như sau:
– Sát muối lên phần ra gà cho hết mùi hôi rồi rửa sạch. Hành tây, hành khô, gừng đem nướng chín, sau đó gọt bỏ vỏ.
– Cho gà vào nồi, đổ nước xăm xắp với gà, thêm chút muối, mỳ chính và phần hành gừng đã nướng ở trên vào, đun sôi (vừa đun vừa hớt bọt cho nước dùng gà trong). Khi đun được khoảng 15p ta dùng 1 chiếc đũa đâm vào phần đùi gà, khi rút đũa ra không thấy nước hồng từ đùi gà tiết ra thì lúc này thịt gà đã chín.
– Hành tây cắt dọc thành từng khúc có kích thước khoảng 1,5cm. Miến dong rửa sạch, ngâm vào nước lạnh khoảng 7p.
– Miến cắt đoạn dài chừng 10cm, cho vào giá thủng chần trong nồi nước dùng gà đang sôi rồi cho ra bát.
– Gà xé nhỏ bỏ xương. Xếp gà lên trên bát miến đã trần, rắc hành lên trên và chan nước dùng đang sôi vào. Ăn nóng rất ngon.
Cách nấu miến gà này rất nhanh phải không ạ. Bạn nhìn sản phẩm của chúng ta cũng rất hấp dẫn và chắc chắn sẽ ngon lắm đó bạn.
* Có thể bạn quan tâm:
- Cơm gà Teriyaki Nhật Bản chỉ làm trong 5 bước là xong
- Cháo gỏi gà Đà Lạt – Món ăn ngon trong tầm tay bạn
Biên soạn bởi: hatali.com.vn
Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.