Cách nấu Phở bò gia truyền Nam Định thơm ngon, đẳng cấp

0 540
Hôm nay Hatali.com.vn lại có dịp quay trở về Nam Định đi tìm Cách nấu Phở bò gia truyền Nam Định thơm ngon, đẳng cấp. Cách đây 1 tháng Hatali.com.vn cũng đã mang đến cho các bạn món Phở Gà gia truyền ở vùng đất này. Liệu 2 món phở này có cách làm gần giống nhau không hay hoàn toàn khác biệt. Mời các bạn cùng vào bếp.

 1. Nguyên liệu như sau:

nguyên liệu
  • Xương ống bò
  • Thịt bò tái
  • Hột tiêu đen, Hột ngò (corriander seeds)
  • Đinh hương, Thảo quả, Quế
  • Tai vị, Tiểu hồi (Fennel)
  • Ngò lá hay gọi là rau mùi (corriander leaves)
  • Rau húng quế (basil leaves), Ngò gai (mùi tàu)
  • Bánh phở ngâm nước cho mềm
  • Giá đỗ, Hành lá (spring onion)
  • Tương ớt, Tương đen
  • Hành tây, Gừng, Tỏi
  • Đường phèn (Rock sugar)
  • Sá sùng (optional)
  • Nước mắm, muối, bột nêm, đường, bột ngọt (mì chính).

 2. Cách nấu Phở bò gia truyền Nam Định như sau:

cách làm
1
– Đặt nồi nước luộc xương ống bò, khi sôi đổ bỏ nước và rửa cho sạch váng đen bám vào xương.
2
– Dùng nồi áp suất đổ nước khỏang 2/3 nồi, cho thêm muối, đường phèn vào. Khi nước sủi tăm cho xương bò vào hầm 1giờ. Nếu nấu với nồi thường thì 2-3 tiếng để cho xương tiết ra hết chất ngọt.
– Chú ý vớt bọt để nước dùng được trong. Nếu nhà bạn định làm để bán hàng thì nên hầm qua đêm bằng bếp than là tốt nhất.
3
– Xả hết hơi trong nồi áp suất, mở nắp và vớt xương ra để riêng vào thau.
4
– Nướng 2 củ hành tây, 1 miếng gừng, 2 tép tỏi sau đó bỏ vào nồi nước lèo.
4
– Sá sùng nướng sơ, đập dập và bỏ vào một chiếc nồi nhỏ nấu sôi 15′. Đổ nồi nước sá sùng qua nồi nước lèo. Xác sá sùng bỏ vào túi cột miệng cho vào nồi nước lèo luôn.
6
– Thịt bò dùng dây nứa cột chặt lại và cho vào nồi nước lèo. Khi thịt chín vớt ra cho vào thau nước lạnh, sau đó xắt miếng vừa ăn.
– Nếu bạn thích ăn tái thì bước này bỏ qua.
7
– Quế, thảo quả, đinh hương, hạt tiêu, hạt ngò, tai vị, tiểu hồi rang cho chín vàng thơm và cho vào bịch thả vào nồi nước lèo luôn. Nếu có thể hãy nghiền thành bột, cho vào bịch cột lại bỏ vào nồi nước lèo. Hầm thêm khoảng 1- 2giờ nữa cho nó ra mùi thơm.
8
– Nêm nếm nồi nước lèo vừa ăn, cho bò viên vào.
9
– Trụng bánh phở cho vào tô, cho thịt bò tái, thịt nạm, hành tây xắt mỏng, hành lá, ngò lên và chan nước lèo có bò viên vào.

 3. Để Cách nấu Phở bò gia truyền Nam Định được ngon nhất cần lưu ý:

  • Nếu bạn nào thích ăn kiểu Bò tái thì hãy thái thịt bò tươi ra thành từng miếng to và mỏng. Sau đó dùng búa hoặc dùng mặt dao đập dập thớ thịt. Cho vào bát bánh phở và chan nước lèo lên trên.
  • Ăn kèm với các loại rau sống và rau thơm, nước tương, ớt….
  • Để có một bát phở bò ngon thì việc ninh nước dùng càng kỹ sẽ càng tốt.

Chúc bạn nắm vững được Cách nấu Phở bò gia truyền Nam Định thơm ngon, đẳng cấp này. Hãy chia sẻ công thức vì 1 Việt Nam có nền ẩm thực phong phú.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.