Cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu

0 509
Món súp là một món ăn khai vị trong các bữa tiệc cơm gia đình hay tiệc đãi khách. Đến với Hatali.com.vn lần này bạn sẽ được học cách nấu súp gà ngon nhất có thể. Cách nấu súp gà này cũng rất đơn giản thôi tuy nhiên vị mà nó mang lại thì không thể cưỡng lại được. Chúng ta cùng vào bếp nhé!
 
 1. Nguyên liệu cho 4 người ăn:
nguyên liệu
  • 1 bộ xương gà
  • 1 bộ óc heo
  • 200g xương heo
  • 1 quả trứng bách thảo
  • 1 quả trứng gà
  • 12 quả trứng cút
  • 1 trái bắp ngô
  • 15ml dầu mè
  • 20g đường
  • 40g bột nêm
  • 5g muối
  • 20g bột năng
  • 1 phần đùi gà lớn

 2. Cách nấu súp gà như sau:

cách làm
1
– Rửa sạch óc heo, bỏ lớp màng bọc bên ngoài rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút.
2
– Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho xương gà, đùi gà, xương heo và đổ nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, khi vừa sôi ta tắt bếp chắt toàn bộ phần nước dơ và đổ nước mới vào.
3
– Tiếp tục đun. Cắt bắp ngô thành từng khúc nhỏ và bỏ vào nồi, mở lửa vừa. Hầm trong khoảng 30 phút.
4
– Khi nước dùng đã đạt, ta vớt đùi gà cùng xương heo ra, xé lấy phần thịt. Vớt bắp ra, tách lấy hạt. Đun 1 nồi nước nhỏ luộc chín và bóc vỏ trứng cút. Bóc vỏ trứng bách thảo, cắt nhỏ vừa ăn.
4
– Đập trứng gà ra bát, khuấy đều Nồi nước súp ta gạn lấy phần nước trong, bỏ hạt bắp, thịt xé, trứng cút, trứng bách thảo vào, đặt lên bếp nấu.
6
– Khi nồi nước súp sôi lại, cho óc heo cùng trứng gà vào, khuấy nhẹ để trứng tạo thành các sợi mảnh. Cho thêm vào nồi khoảng 5g muối, 40g bột nêm, 20g đường, 15ml dầu mè.
7
– Pha 20g bột năng cùng 50ml nước rồi đổ từ từ hỗn hợp vào nồi nước súp, khuấy nhẹ đến khi nước súp sánh lại thì tắt bếp.
Múc súp ra bát và mời mọi người cùng thưởng thức.

Cách nấu súp gà ngon khép lại tại đây. Hy vọng các bạn sau khi đọc song bài viết này sẽ có một trải nghiệm thật thú vị. Hãy mang bài viết về món ăn này cho nhiều người biết nhé bạn.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.