Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất với Christine Hà Masterchef Mỹ

2 596

Cách nấu thịt kho tàu này được lấy từ cuốn sách của Christine Hà – một phần của giải thưởng trong cuộc thi Masterchef Mỹ. Cách làm món thịt kho tàu được Cô hướng dẫn rất chi tiết và là bài viết rất có giá trị… Món thịt kho có độ đậm đà, đặc biệt rất mềm, thơm; trứng cũng ngấm gia vị ăn tuyệt ngon.

Chắc hẳn đã có không ít người tò mò về cách nấu thịt kho tàu của Chri.stine Hà. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ cùng bạn vào bếp làm món ngon này nhé:

Thịt kho tàu

1. Nguyên liệu nấu thịt kho tàu gồm:

nguyên liệu
  •  500g thịt ba rọi ngon
  • 1 trái dừa hoặc 2 trái dừa nhỏ (loại quả già)
  • 3 nhánh nhánh, 5 củ hành khô, 1 củ hành tây nhỏ
  • 4-5 quả trứng Vịt hoặc gà
  • Hành lá
  • Nước mắm ngon, hạt tiêu, đường

 2. Cách nấu thịt kho tàu như sau:

cách làm
1
– Trứng luộc chín, bóc vỏ.
– Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ, hành khô thái lát dọc, hành tây thái hạt lựu.
2
– Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho vào đó 1lít nước và đun sôi. Tiếp đó trút Thịt ba rọi vào đun khoảng 3-4 phút vớt ra rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
3
– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt vào đảo với lửa to. Khi thịt xém cạnh thì tắt bếp, để riêng.
4
– Cho thịt, trứng, hành tây, hành khô, tỏi, hạt tiêu, 50g đường và 60ml nước mắm vào 1 chiếc nồi. Đổ nước săm sắp mặt thịt rồi đun sôi. Sau đó giảm lửa nhỏ, đậy vung đun khoảng 45 phút.
4
– 45 phút sau nước gần cạn hết thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tiếp tục nấu khi nước sệt lại thì bạn rắc hành lá hoặc thêm ớt xắt lát tùy thích. Múc thịt kho bày lên đĩa dùng nóng với cơm.

Nói chung các bạn đã cũng tôi khám phá xong cách nấu thịt kho tàu của Vua đầu bếp Christine Hà rồi nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm thật ngon miệng!

* Món ngon khác:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
2 Comments
  1. thủy nguyễn says

    em sẽ thử làm. cảm ơn ad nhé

    1. hatali.com.vn says

      Cảm nhận của bạn thế nào ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.