Cánh gà tẩm bột chiên giòn | Chiên bằng bột bắp sẽ ngon hơn nhé

0 1.110
Cánh gà tẩm bột chiên giòn
Không khó để làm món cánh gà tẩm bột chiên giòn. Tuy nhiên để làm được ngon thì không phải ai cũng biết cách làm. Với cách làm dưới đây món cánh gà của chúng ta sẽ giòn bên ngoài nhưng lại rất mềm và ngọt bên trong.

1. Nguyên liệu cho món Cánh gà tẩm bột chiên giòn:

nguyên liệu
  • 300 gr cánh gà
  • 1 muỗng cafe mắm tôm
  • 3/4 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng cafe gừng giã nhỏ
  • 1/2 muỗng cafe rượu trắng
  • 1 quả trứng
  • Bột bắp

 2. Cách làm Cánh gà tẩm bột chiên giòn như sau:

cách làm
1
– Cánh gà rửa sạch, để ráo. Gừng giã nhỏ.
2
– Trộn đều các nguyên liệu mắm tôm, đường, dầu mè, gừng, rượu trắng vào một tô lớn.
3
– Ướp cánh gà vào hỗn hợp ở bước 2 ít nhất 1 giờ, hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
4
– Đánh tan 1 quả trứng, lăn đều cánh gà qua trứng.
Sau đó lăn qua bột bắp để bột phủ đều cánh gà (có thể cho tất cả số cánh gà vào một túi nylon rồi cho bột bắp vào và lắc đều).
4
– Đun sôi chảo dầu. cho cánh gà vào chiên vàng đều  là được.

Lưu ý: Khi chiên nên chiên thành từng đợt, vớt hết đợt này mới chiên tiếp đợt khác cho miếng thịt chín đều, vàng đẹp. Và nên vớt cách gà ra để vào tờ giấy thấm dầu, làm như vậy cánh gà ăn sẽ giòn hơn. Đây chính là bí quyết nhỏ cho món Cánh gà tẩm bột chiên giòn ngon hảo hạng này.

Chúc các bạn thành công!

* Món Thịt gà khác:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.