Chả gà đậu phụ – Cách làm món ăn ngon cho gia đình
Chả gà đậu phụ có mùi vị rất thơm của tiêu xay, cay cay của ớt và vị đặc trưng của thịt gà. Chỉ với chút ít thời gian là bạn có thể làm được món Chả gà đậu phụ thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi.
1. Nguyên liệu cho 5 người ăn:
- 350g ức gà không xương
- 230g đậu phụ
- 60g tỏi tây xắt lát mỏng
- 30g hành lá xắt nhỏ
- 10g tỏi băm nhỏ, ớt xanh băm nhỏ, ớt đỏ băm nhỏ
- 1 lòng đỏ trứng
- 15ml rượu gạo
- 15ml nước tương
- 10ml dầu mè
- Ít đường, muối, tiêu xay
- Bột mì
- 1 quả trứng
- 30ml dầu thực vật
2. Cách làm Chả gà đậu phụ như sau:
– Rửa sạch gà rồi băm nhỏ. Tỏi, hành, ớt đỏ, ớt xanh và tỏi tây xắt nhỏ. Cho đậu vào túi vải, bóp nát, vắt mạnh cho ráo nước.
– Cho tất cả nguyên liệu vào bát, thêm 1 lòng đỏ trứng, dầu mè, đường, muối, rượu, nước tương, tiêu xay vào rồi trộn đều lên.
– Chuẩn bị 2 miếng giấy bạc, quết ít dầu ăn sau đó cho hỗn hợp chả gà vào, cuộn lại và xoắn chặt 2 đầu lại. Bạn cuộn càng chặt thì chả càng ngon nhé.
– Cho chả vào nồi hấp khoảng 10 phút. Sau đó lấy chả ra cắt thành nhiều khoanh đều nhau.
– Đun nóng chảo dầu, lăn miếng chả qua bột mì, qua trứng rồi cho vào chảo rán vàng đều các mặt
Chúc các bạn thành công với món Chả gà đậu phụ mà Hatali.com.vn vừa hướng dẫn nhé!. Hãy quay lại trang chủ để xem thêm nhiều món ăn khác.
Món ăn liên quan:
- Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật | Món ăn ngon Châu Á
- Thịt gà xiên nướng quét nước sốt rượu Sake Mirin của Nhật
Biên soạn bởi: hatali.com.vn