Chân gà ngâm giấm | Cách làm món ngon từ chân gà
Chân gà ngâm giấm với lớp da giòn, thấm gia vị chua ngọt và thơm mùi sả sẽ là một món nhậu cho gia đình bạn mời khách vào dịp cuối tuần. Nếuơ bạn chưa từng làm thử món này hay chưa bao giờ ăn món này thì đây là dịp để bạn trổ tài đó. Hãy cùng Hatali.com.vn thực hiện món ngon này ngay bây giờ nhé.
1. Nguyên liệu cho món ngon này:
- 500g chân gà công nghiệp
- 3 củ sả
- 2-3 quả ớt
- Nước mắm, đường
- Nước lọc, giấm, gia vị, muối hạt
2. Cách làm Chân gà ngâm giấm như sau:
– Chân gà bóp muối rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 chút muối, mì chính. Sả cắt khúc 3-4 cm, chẻ dọc.
– Khi chân gà chín, vớt ra ngâm ngay vào bát nước đá khoảng 3p, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh khoảng 40p cho da khô và săn lại..
– Hòa tan 500ml nước với 3 thìa canh đường, 6 thìa canh giấm, 1 thìa cafe gia vị. Cho hỗn hợp vào nồi đun đến khi sôi thì cho thêm 3 thìa canh nước mắm, sả và ớt vào khuấy đều. Tắt bếp.
– Xếp chân gà vào lọ, đổ hỗn hợp nước ở bước 3 vào và đậy kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể dùng được.
– Món chân gà này chấm với muối, hạt tiêu, chanh, ớt sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công với món Chân gà ngâm giấm đầy lạ lẫm này nhé.
* Các món ngon khác:
- Canh cá nấu chua – Cách nấu canh chua dọc mùng – Cách 2
- Cách nấu canh chua ngon – Canh cá nấu dọc mùng – Cách 1
Biên soạn bởi: hatali.com.vn