Chân giò nấu đông mềm ngọt, không ngấy và xác thịt
Chân giò nấu đông nói riêng hay món thịt nấu đông nói chung là một món ăn ngon hay có trong ngày tết cổ truyền của Việt Nam. Món thịt nấu đông có cách làm (cách nấu) tương tự nhau đối với nhiều loại thịt. Món này có thể chế biến từ thịt chân giò, thịt gà, thịt vịt… hay có thể là các món thịt khác. Sở dĩ nó có tên gọi là thịt nấu đông bởi vì khi nấu xong người ta thường để cho thịt đông lại dưới nhiệt độ thấp. Khi ăn sẽ có vị mát và ngọt của thịt. Món ăn được dùng để ăn kèm với các món chua sẽ rất hợp.
1. Nguyên liệu cho món thịt chân giò nấu đông gồm:
- 300g thịt chân giò
- 100g bì heo
- 20g mộc nhĩ
- 5 cái nấm hương
- 1 củ hành tím
- Nước mắm, muối, mỳ chính, hạt tiêu
2. Cách làm thịt chân giò nấu đông như sau:
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng trong 10 phút sau đó bỏ gốc, thái miếng vuông nhỏ.
– Hành tím bóc vỏ, thái dọc..
– Bì lợn làm sạch lông, thái miếng vuông nhỏ.
– Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông bằng 2 ngón tay trỏ..
– Đun 1 chút nước cho nấm hương vào đun sôi 5p. Vớt nấm hương ra rửa sạch lại và bóp kiệt nước.
– Cho thịt chân giò cùng bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương, hành tím vào nồi. Ướp vào đó với 1 thìa canh (dầu ăn, nước mắm), 1 thìa cà phê (hạt nêm, mì chính, muối, hạt tiêu) ít nhất 30′..
– Đổ nước ngập mặt thịt chân giò, để lửa to đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa. Chú ý phải thường xuyên vớt bọt để cho nước thịt trong. Bạn nấu trong 20-25 phút là thịt nhừ. Không nên để quá nhừ thịt sẽ xác, ăn không ngon..
– Vậy là món thịt chân giò nấu đông đã xong. Bạn cho thịt nấu đông ra một cái khay thủy tinh và để nguội. Nếu bạn làm món này vào mùa đông thì sau 3 tiếng thịt sẽ tự đông cứng lại. Nếu là mùa hè thì bạn cho thịt nấu đông vào ngăn mát tủ lạnh.
Món chân giò này dọn ăn kèm với các món muối chua như hành muối, dưa muối… Chúc các bạn thành công!.
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn
I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.
Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.