Cơm gà và trứng dăm bông – Món ăn ngon Nhật Bản
Cơm gà băm và trứng dăm bông kiểu nhật là món ăn ngon, dễ ăn và đầy đủ dưỡng chất dành cho các bé yêu nhà bạn. Ngay bây giờ hãy cùng Hatali.com.vn vào bếp làm món Cơm Gà và trứng dăm bông nhé các mẹ!.
1. Nguyên liệu cho món ăn:
- 200g thịt nạc gà
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe gừng nạo
- 1 muỗng cafe muối
- 2 quả trứng
2. Cách làm Cơm gà và trứng dăm bông như sau:
– Thịt gà mua về chúng ta lọc bỏ sương, lấy khoảng 200g thịt nạc băm nhỏ ướp với nước tương, đường, gừng băm nhỏ, rượu trắng.
– Dùng 1 chiếc bát ăn cơm nhỏ, đánh nhuyễn 2 quả trứng với chút muối và đường.
– Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa, đổ trứng vào và khuấy mạnh tay sao cho trứng tạo thành những hạt nhỏ. Trứng chín ta chút ra để riêng.
– Tiếp tục đun nóng chảo dầu và xào thịt gà trên lửa vừa đến khi săn lại thì tắt bếp.
– Bây giờ chúng ta cho phần trứng đã làm ở bước 3 vào chảo thịt gà và đảo đều lên cùng 1 chút hành lá. Khi hành chín, cho sản phẩm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Chúc bé yêu nhà bạn ngon miệng với món “Cơm gà và trứng dăm bông”, hẹn gặp lại các bé ở các món ăn sau.
* Có thể bạn quan tâm:
- Thịt gà hầm hạt sen và nhiều công dụng có thể bạn chưa biết
- Món ngon từ mề gà – Tổng hợp 6 món ăn ngon nhất
Biên soạn bởi: hatali.com.vn
Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!