Đùi gà sốt chua cay | Thực đơn món ngon cuối tuần
Đùi gà sốt chua cay là một món ngon đáng làm cho cả gia đình bạn vào cuối tuần đó các tình yêu! Hatali.com.vn sẽ mang đến cho các bạn công thức làm món Đùi gà sốt chua cay chuẩn ngon luôn, các bạn chú ý đọc kỹ hướng dẫn nhé.
1. Nguyên liệu cho 5 người ăn
- 1kg đùi gà
- 1 chai bia
- 4 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Một ít muối
- Một ít lá bạc hà nhỏ
- 1,5 muỗng canh nước đậu nành
- 1 muỗng canh ớt đỏ
- 1,5 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh rượu sakê
- 1 muỗng canh nước lọc
- 1,5 muỗng canh nước sốt thịt nướng
2. Cách làm đùi gà sốt chua cay như sau:
– Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với bia trong thời gian 30 phút.
– Sau 30 phút lấy đùi gà ra, lột bỏ lớp da phía trên của phần to đùi gà, chỉ để lại chút da ở phần nhỏ. Sau đó dùng dao khứa hai đường trên phần to của đùi gà.
– Cho đùi gà vào 1 cái xông ướp với dầu oliu, tỏi băm, lá bạc hà, muối trong thời gian 10 phút cho thấm gia vị.
– Đun nóng chảo dầu, cho đùi gà vào chiên vàng 2 mặt. Khi chiên để lửa nhỏ và đậy nắp lại cho đùi gà chín. Khi đùi gà chín ta mở nắp vặn lửa to hơn để thịt gà vàng đều các mặt thì gắp ra.
– Cho tất cả tương đậu nành, ớt đỏ, nước xốt thịt nướng, giấm, rượu sakê, nước lọc vào trong chiếc bát khuấy đều và đổ vào chảo đã chiên đùi gà, đun sôi. Sau đó, cho phần đùi gà đã chiên vào chảo, vặn lửa to cho sôi rồi vặn lửa liu riu đến khi thịt gà chín mềm và hỗn hợp sánh lại là được.
Món Đùi gà sốt chua cay của chúng ta như vậy là đã xong rồi. Hy vọng các bạn cảm thấy ngon miệng khi ăn món ăn này.
* Món ăn liên quan:
- Chả gà đậu phụ – Cách làm món ăn ngon cho gia đình
- Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật | Món ăn ngon Châu Á
Biên soạn bởi: hatali.com.vn