Gỏi măng tươi và cách chế biến tốt cho sức khỏe
1. Nguyên liệu làm Gỏi măng tươi
- 200g thịt ba chỉ hoặc lưỡi heo
- 200g tôm đất
- 500g măng
- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè dùng kèm
- Rau răm
- Gia vị: Tỏi, ớt, giấm, đường
2. Cách làm Gỏi măng tươi
3. Lưu ý:
Để khử độc cho món gỏi măng tươi này ta cần thái măng thành lát mỏng (măng khô thì xé từng sợi nhỏ) ngâm trong nước sạch qua đêm trước khi chế biến. Ngâm măng vào nước vôi trong, luộc bỏ nước vài lần để lọc chất đắng. Khi luộc măng cần phải để nồi hở nắp cho axít cyanhydric theo hơi nước bay ra ngoài vì loại axít này tan trong nước. Lưu ý: Người có máu hàn hoặc đang ốm thì phải kiêng măng. Người có bệnh sốt rét cũng vậy. Trong măng có nhiều calcium oxalate khó tan nên những người bị viêm thận, sỏi tiết niệu khi sử dụng phải hết sức thận trọng
* Có thể bạn quan tâm:
Bởi: hatali.com.vn