Gỏi Sò Huyết | Giúp Chàng khỏe hơn
1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món Gỏi sò huyết
- Sò huyết: 1 kg
- Sả: 100g
- 20g ớt sừng
- ½ chén đậu phụng
- Húng lủi, ngò gai, húng quế
- Giấm, đường
2. Thực hiện làm Gỏi sò huyết
– Trộn đều thịt Sò với sả, ớt… Rồi mới bắt đầu vừa nêm gia vị. Trước tiên cho 1 ít muối, tiêu cho vừa đậm đà và thơm nhẹ mùi tiêu. Tiếp tục vắt chanh vào từng ít một cho có thêm vị chua nhẹ. Cho thêm một chút tương ớt đỏ vừa đủ món ăn có màu đỏ đẹp…
– Nếm thử cho đến khi vừa miệng, trộn đều rau vào, cho ra dĩa, rắc đậu phụng lên mặt gỏi. Trang trí thêm với rau húng nhánh, ớt tỉa hoa. Ăn kèm bánh tráng mè nướng hay chiên dòn hoặc bánh phồng tôm chiên
Chúc các bạn thành công với món Gỏi sò huyết chua cay này !