Mì Xào Hải Sản | Món Ngon Từ Mì Tôm

1 524

Mì Xào Hải Sản | Món Ngon Từ Mì Tôm là kết hợp giữa rau, tôm, mực cùng những cọng mì vàng ươm, giòn rụm đã tạo nên một món ăn hấp dẫn, đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức!

Món Mì xào này không chỉ giúp các chị em nội trợ tìm được cho mình công thức chế biến ngon, bắt mắt có thể đãi gia đình bất cứ dịp nào.

1. Nguyên liệu chế biến Mì xào hải sản:

nguyên liệu
  • 3 gói mì ăn liền
  •  200g mực ống tươi
  •  300g tôm
  •  500g rau cải bó xôi
  •  1 củ cà rốt
  •  1 mẩu gừng
  •  Hạt nêm, hạt tiêu.

 2. Cách làm Mì xào hải sản:

1
– Mực làm sạch, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Ướp tôm và mực với hạt nêm, hạt tiêu và gừng bằm nhỏ.
2
– Rau rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khoanh dày khoảng 0,5cm rồi trần trong nước sôi khoảng 2 phút cho mềm.
3
– Lấy mì ra khỏi gói, ngâm trong nước sôi khoảng 2 phút để mì vừa chín tới thì vớt ra để ráo.
4
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho mì vào chiên giòn thì lấy ra. Chắt bớt dầu ăn trong chảo đã chiên mì, trút tôm và mực vào xào chín tới.
5
Cho rau cải vào chảo tôm mực xào đều, nêm 1 muỗng canh dầu hào rồi xào chín thì tắt bếp. Xếp rau ra đĩa, cho mì lên, cuối cùng bày tôm, cà rốt và mực lên trên cho đẹp. Dùng nóng là ngon nhất.

Món mì xào hải sản vô cùng hấp dẫn với sự hài hòa trong hương vị với vị ngọt mềm của rau và cái giòn của mì, của các loại hải sản. Cuối tuần bạn chỉ cần làm một bữa mì xào giòn ăn kèm salad hay dưa leo trộn chua cay là đủ cho cả nhà đổi bữa rồi!

* Xem thêm:

Bởi: hatali.com.vn

You might also like
1 Comment
  1. conta aberta na binance says

    Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

Leave A Reply

Your email address will not be published.