Miến trộn thịt gà | Món ăn chống ngấy sau ngày tết

1 530
Miến trộn thịt gà là món ăn ngon thường được làm vào các dịp lễ tết khi mà lượng thịt gà luộc dư thừa. Chính vì vậy mà các mẹ hãy tận dụng những miếng thịt gà luộc của ngày Tết để làm món này nhé…

1. Nguyên liệu cho món Miến trộn thịt gà:

nguyên liệu
  • Thịt gà luộc, nước dùng gà
  • 100g miến
  • 100g giá
  • Mùi tàu,húng bạc hà, rau răm
  • Lạc rang, xì dầu, nước mắm
  • Đường, chanh, ớt, hạt tiêu

 2. Cách làm Miến trộn thịt gà như sau:

cách làm
1
– Thịt gà luộc gỡ lấy thịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn, trộn với chút bột canh cho ngấm gia vị.
2
– Miến ngâm trong nước lạng 7p, rửa sạch, cắt ngắn chừng 5cm.
– Chần chín miến trong nước dùng gà rồi vớt ra để ráo nước.
– Khi vớt miến ra bạn có thể dùng 1 chút dầu oliu trộn vào để miến khỏi dính vào nhau.
– Giá rửa sạch, chần sơ vào nồi nước dùng rồi vớt ra ngay
– Rau gia vị rửa sạch thái nhỏ. Lạc rang đập dập.
3
Cho miến, giá, thịt gà vào tô.
4
Pha nước trộn gồm: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu,1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh,  2 thìa canh nước dùng, hạt tiêu.
4
– Trộn nước trộn với miến, thêm rau gia vị vào trộn đều.
6
– Lấy miến ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món Miến trộn thịt gà cho bữa ăn sau tết này..

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
1 Comment
  1. Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you.

Leave A Reply

Your email address will not be published.