Mỳ ramen Nhật Bản ngon khó cưỡng lại | Món mỳ ngon
Mỳ ramen Nhật Bản ngon khó cưỡng lại | Món mỳ ngon
Ramen là món mỳ Nhật Bản bao gồm mỳ sợi kiểu Trung Quốc, làm từ bột mỳ, nấu với nước dùng từ thịt hoặc cá, thường nêm nếm với nước tương hoặc miso và kèm theo thịt lợn thái lát mỏng, tảo biển khô, kamaboko và hành tươi, đôi khi có thêm ngô
1. Nguyên Liệu Mỳ ramen:
– Nước luộc gà: 350 ml
– Mỳ Ramen (có sẵn gia vị đi kèm)
– Trứng gà: 1 quả
– Tôm, Chả cá kiểu Nhật
– Măng khô, rong biển thái thành từng miếng vuông.
– Thịt bò luộc: 4 lát, nước tương đậu lành: 1 muỗng,
– Rau chân vịt, rau mùi, hành lá, sả
2. Thực hiện Mỳ ramen
– Trứng luộc chín. Nếu thích ăn hồng đào thì luộc chín tới. Cắt trứng làm đôi.
– Tôm làm sạch, bóc bỏ đầu.
– Rau chân vịt trụng qua nước sôi, rau mùi, hành lá cắt khúc.
– Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc (khoảng 3 phút) thì vớt mì ra và rửa lại bằng nước lạnh.
– Đun sôi nước dùng gà, nêm muối, nước tương cho vừa miệng, thả tôm, sau đó cho rong biển vào.
– Gắp mì ra bát. Cho rau, măng khô, hành lá, mùi, măng khô, thịt bò luộc, sả thái lát và chan nước dùng gà vào.
3. Mách nhỏ
Sau khi xả mì trong nước lạnh, có thể trộn mì với ít dầu Oliu hoặc dầu ăn để mì không bị dính.