Nước Nho Lắc Thơm Ngon Màu Rất Đẹp
Muốn nước nho lắc có màu sắc đẹp mắt nhất bạn hãy sử dụng nho đen, tươi. Vỏ nho đen là phần tạo nên màu sắc đẹp cho thức uống có sử dụng nho. Vậy làm sao để vỏ nho có thể ra màu đẹp nhưng vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Hatali.com.vn sẽ cùng các bạn kiểm nghiệp ngay nhé!
1. Chuẩn bị cho Nước nho lắc
- Nho vỏ đen tươi: 200 gram
- Đường cát trắng: 2 muỗng súp
- Syrup đường cát: 30 ml
- Nước cốt chanh tươi: 10 ml
- Đá viên
2. Tiến hành làm Nước nho lắc
– Nho tươi rửa thật sạch, ngâm qua một chút nước muối loãng rồi xả qua nước sạch, để ráo.
– Cắt nho thành những miếng nhỏ, cho 2 muỗng súp đường cát vào ướp chung với nho. Ướp càng lâu vỏ nho sẽ ra màu càng đậm, càng đẹp.
– Để nho nhanh ra màu, bạn có thể mang bao tay vào và bóp nhẹ phần nho.
– Cho 3 muỗng nho ngâm đường ở bước 2, kèm theo 3 muỗng nước từ phần nho ngâm, 30 ml nước đường cát, 10 ml nước cốt chanh và đá viên vào bình lắc. Chúng ta sẽ sử dụng kỹ thuật Shaking trong pha chế, lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước nếu như lắc không đủ mạnh, đá không ra nước đủ tạo độ lỏng cho thức uống.
– Đổ nước nho lắc ra ly. Trang trí thêm một chút lá húng lủi hoặc vài quả nho tươi để thức uống thêm đẹp mắt.
Lưu ý: Nếu thích uống chua, bạn có thể bỏ qua lượng nước đường cát cho vào ở bước số 2. Hy vọng những bí quyết này đã giúp bạn có những ly nước nho lắc thơm ngon với màu sắc bứt mắt.
Xem thêm:
Bởi: hatali.com.vn