Ốc Xào Cà Ri Dừa | Món Ngon Cho Mùa Đông

1 502

Hãy cùng Hatali.com.vn bắt tay vào làm món Ốc xào cà ri dừa đậm đà hương vị này nhé. Món ăn này chắc chắn sẽ không phụ lòng mong đợi của các bạn. Hãy làm món ăn này cho gia đình của bạn ngay trong mùa đông này nhé.

1. Nguyên liệu chế biến Ốc xào cà ri dừa

nguyên liệu
  • Ốc bươu: 1kg
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đậu phộng rang: 59gram
  • Sả cây, tỏi, ớt hiểm
  • Nước cốt chanh
  • bột cà-ri: 1 gói
  • Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu

 2. Cách làm Ốc xào cà ri dừa

cách làm
1
– Dừa tươi nạo lấy cơm, cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi và đậu phộng rang. Sau đó ta xay nhuyễn rồi để riêng. Phần nước dừa bạn cho 1 chút đường vào để làm nước uống cho món “Ốc xào cà ri dừa” này.
– Sả, tỏi, ớt băm nhỏ 1 ít để riêng.
– Ốc chúng ta mua về nên ngâm vào 1 thau nước chỉ sâm sấp ốc thôi, kèm thêm 1 cỡ 1 tô nước vo gạo, cách này sẽ làm ốc sạch nhớt và mập lên 1 tí, ngâm khoảng 2 giờ.
2
– Cho Ốc vào nồi với 1 ít nước, sả cây, ớt hiểm rồi luộc chín.
– Ốc chín thì ta vớt ra xả qua nước lạnh, cạy lấy phần đầu ốc. Sau đó xả lại phần đầu Ốc này với nước lạnh cho thật sạch rồi để ráo.
3
– Bắc chảo với một ít dầu, xào thơm sả băm, tỏi băm, 1 ít ớt băm. Khi sả hơi vàng lại, cho 2/3 gói bột cà-ri và ốc vào xào nhanh tay. Khi ốc săn lại, ta cho hỗn hợp dừa xay ở bước 1 vào đảo đều và đun cho gần cặn hết nước.
 – Nêm lại với 1 ít hạt nêm, 1 ít bột cà-ri, 1 ít nước mắm, bột ngọt, đường. Tiếp tục xào lớn lửa đến khi phần nước xốt sệt lại thì ta cho nước cốt chanh vào đảo đều. tắt bếp.
Múc món Ốc xào cà ri dừa ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu lên trên.  Ăn kèm thêm 1 cốc nước cốt dừa và thưởng thức thôi. Món này ăn nóng sẽ rất ngon!
Chúc các bạn thành công và nhớ theo dõi Hatali.com.vn để biết thêm nhiều món ngon hơn nữa nhé!

* Xem thêm:

You might also like
1 Comment
  1. I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.

Leave A Reply

Your email address will not be published.