Pa tê gan gà ngon | Cách làm món Bánh mỳ Pa-tê

0 480
Pa tê gan gà là sự kết hợp tuyệt vời của gan gà và bơ cùng một số gia vị thơm như hạt tiêu, lá nguyệt quế, hành, tỏi… đã đem đến cho chúng ta cảm giác ngọt mềm béo ngậy thật là hấp dẫn.Món này rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ hoăc xôi trắng.

1. Nguyên liệu làm Pa tê gan gà gồm:

nguyên liệu
  •  500g gan gà
  • 200g thịt nạc vai xay
  • 125g bơ nhạt
  • 1 cái bánh mì
  • Sữa tươi không đường
  • Tiêu bột, lá nguyệt quế, hành khô, tỏi
  • Mắm, muối,bột ngọt

 2. Cách làm Pa tê gan gà như sau:

cách làm
1
– Gan gà rửa sạch, ngâm vào sữa tươi không đường 30p để khử độc và mùi tanh. Sau đó vớt ra, để ráo.
2
– Xé 1 mẩu bánh mì ngâm vào sữa tươi để riêng.
3
– Cho 40g bơ vào chảo đun chảy rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. (Không nên phi tỏi vàng quá sẽ bị đắng).
4
– Tiếp tục cho gan gà vào xào, nêm nếm gia vị vừa miệng, rắc thêm chút tiêu và cho 2-3 lá nguyệt quế vào xào cùng.
4
– Xào gan gà khoảng 1-2p thì cho nạc vai xay, bánh mì ngâm sữa vào xào cùng. Xào đến khi gan vừa chín tới thì tắt bếp. (Chú ý khi xào nếu gan bị chín quá sẽ bị chát và khô – sẽ không ngon)
6
– Cho tất cả chảo nhân đã xào vào máy xay nhuyễn. Sau đó, đổ Pa-tê ra bát chờ nguội thì đổ một lớp bơ lỏng màu vàng lên bề mặt (muốn có lớp bơ màu vàng bạn cần phải đun chảy bơ, để lắng phần trắng xuống dưới và gạn lấy phần vàng nổi bên trên).
7
– Để Pa tê gan gà trong tủ lạnh dùng dần trong 3-4 ngày..

Pa tê gan gà được làm để ăn kèm với bánh mỳ sẽ rất ngon và đôi khi nó cũng được dùng để ăn với xôi nóng. Món ăn sẽ có vị rất thơm và đặc trung của thịt gà.

* Có thể bạn quan tâm ngoài món Pa tê:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.