Phở gà Nam Định được làm như nào, mời các bạn vào bếp

1 506
Lịch sử món phở vốn xuất hiện đầu tiên ở vùng Nam Định, Hà Nội, sau đó vào Nam từ những năm 1954 và thay đổi hương vị khá nhiều… Trở về Nam Định thưởng thức Phở bò hay Phở gà Nam Định thì tuyệt vời. Đến với Hatali.com.vn cũng là 1 cách gián tiếp giúp bạn có được món ăn ngon này. Chúng ta cùng vào bếp nào – Let go….

 1. Nguyên liệu cho 5 người ăn:

nguyên liệu
  • 1 bộ xương ức gà
  • Giá đỗ, húng quế
  • Một ít gừng và tiêu
  • 1kg bánh phở
  • 15g đường
  • 20g bột nêm
  • 60ml nước mắm
  • 15g muối
  • 10g hạt mùi
  • 7 cánh hoa hồi
  • 1 củ hành tây
  • 2 phần đùi gà nguyên má
  • Sà lách, ngò gai, rau răm.

 2. Cách làm Phở gà Nam Định như sau:

cách làm
1
– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho xương gà cùng nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn. Khi nồi xương chuẩn bị sôi ta tắt bếp. Đổ bỏ phần nước dơ rồi cho nước sạch vào, bỏ nốt phần đùi gà vào.
2
– Tiếp tục nấu đến khi nước vừa sôi thì thả hoa hồi, hạt mùi và 3 lát gừng vào.
3
– Nấu khoảng 15′ phần thịt đùi chín bạn vớt ra, xé lấy thịt. Trong quá trình hầm xương, vớt bỏ bọt dơ để nước dùng trong.
4
– Nêm nước dùng cùng 15g muối, 60ml nước mắm, 20g bột nêm và 15 đường. Hầm xương gà thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp. Rửa sạch giá đỗ và rau sống. Hành tây thái lát mỏng.
4
– Bánh phở trần qua, bỏ ra bát cho thịt gà xé, hành tây, rau răm, một ít tiêu và chan nước dùng đang sôi vào.

Chúc bạn thành công với món Phở gà Nam Định nổi tiếng này nhé. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy món này ngon.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
1 Comment
  1. binance signup bonus says

    Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

Leave A Reply

Your email address will not be published.