Sinh tố khoai môn | Cách làm tuyệt ngon, hương vị béo ngậy
Sinh tố khoai môn là món thức uống dành cho những người ưu thích vị béo. Hãy cùng thực hiện ngay nhé!.
Để ly sinh tố khoai môn được hoàn hảo bạn cần nắm những nguyên tắc khi xử lí khoai môn. Đồng thời biết kết hợp khoai môn với các loại nguyên khác và kích béo cho thức uống. Khoai môn có thể kết hợp với những loại nguyên liệu như dừa, các loại đậu…
1. Nguyên liệu làm sinh tố khoai môn:
- Khoai môn: 1 củ nhỏ
- Đường cát: 4 muỗng cà phê đường cát
- Sữa đặc: 2 muỗng lớn
- Sữa tươi: 10 ml
- Nước dừa tươi: 10 ml (có thể kem một ít cùi dừa)
- Đậu phộng rang sẵn
- Đá bào
2. Cách làm sinh tố khoai môn như sau:
– Khoai môn khi mua về cho vào nồi luộc chín. Lột vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
– Cho khoai môn cùng 4 muỗng cà phê đường cát, 2 muỗng lớn sữa đặc, 10 ml sữa tươi, 10 ml nước dừa và một ít cùi dừa vào máy xay xay nhuyễn.
Chú ý: bạn có thể giảm đường hoặc sữa đặc nếu muốn thức uống ít ngọt hơn.
– Khi sinh tố khoai môn nhuyễn mịn. Tắc máy, cho thêm một ít đá bào để tạo vị lạnh cho thức uống và bật máy xay tiếp trong vòng 10 giây.
– Đổ sinh tố khoai môn ra ly, rắc một ít đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.
Hy vọng những bí quyết làm món sinh tố khoai môn trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có một món sinh tố ngon hảo hạng.
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn