Thịt bò xào nấm và cách làm ngon nhất dành cho bạn

2 535
Thịt bò xào nấm là một món ăn bổ dưỡng, giàu đạm và rất thơm ngon. Món ăn này có vị ngọt mềm của thịt bò cùng vị ngọt giòn sần sật của các loại nấm làm cho nó trở nên ngon miệng và đưa cơm. Dưới đây sẽ là 2 lựa chọn cho  món Thịt bò xào nấm để bạn tham khảo nhé.

 1. Nguyên liệu cho 5 người ăn:

nguyên liệu
  • Thịt bò: 150g.
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm rơm: 100g
  • Nấm trâm vàng: 100g
  • Hành lá, rau mùi: 100g
  • Ớt sừng đỏ: 5 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột
  • Dầu ăn.

 2. Cách làm Thịt bò xào nấm như sau:

cách làm
1
– Thịt bò thái miếng thật mỏng, ướp thịt với gia vị gồm: 1tbsp hành tỏi băm nhuyễn, ½ tsp (hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt), 1 thìa dầu ăn ướp 10′ cho thấm đều gia vị.
2
– Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch thái lát mỏng.
– Nấm rơm và nấm trâm vàng rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10′. Nấm rơm lấy ra thái miếng vừa ăn, nấm trâm vàng bỏ gốc, tách rời cây.
– Hành lá, mùi tàu, rửa sạch sau đó thái nhỏ.
– Hành tây rửa sạch, lột vỏ thái múi cau.
– Ớt rửa sạch, thái lát.
3
– Đun nóng chảo chảo dầu, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó trút thịt bò đã ướp vào xào với lửa to, khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.
4
– Tiếp tục đun nóng dầu, lần lượt cho cà rốt, nấm rơm rồi đến nấm trâm vàng vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
4
– Trút thịt bò ở đĩa ngược vào trong chảo, đảo đều lên rồi cho thêm hành lá. Tắt bếp, trút thịt bò xào nấm ra đĩa, ăn lúc nóng sẽ rất ngon.

 Cách làm thứ 2:

  1. Nguyên liệu gồm:
    1. Thịt bò: 300 gr
    2. Nấm rơm: 100 gr
    3. Gừng: 1 củ
    4. Tỏi băm: 2 thìa cafe
    5. Gia vị: nước tương, muối, tiêu, bột nêm
  2. Cách làm thịt bò xào nấm 2:
    1. Thịt bò thái lát mỏng ướp với gừng và tiêu, thêm 1 chút nước tương cho thịt mềm.
    2. Nấm rơm ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo, cắt đôi.
    3. Phi thơm tỏi, bỏ thịt bò vào xào rồi cho tiếp nấm rơm vào, nêm gia vị vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm: 

Lửa xào phải to. Nguyên liệu xào phải ráo nước. Thịt bò xào vừa chín tới. Rau và nấm còn độ giòn.

Chúc các bạn làm món Thịt bò xào Nấm ngon nhất có thể. Hãy chia sẻ bài viết để gốp phần ủng hộ mình nha!

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
2 Comments
  1. Pag-sign Up says

    Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

  2. rrinimabi says

    Thank you very much for sharing, I learned a lot from your article. Very cool. Thanks.

Leave A Reply

Your email address will not be published.