Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật | Món ăn ngon Châu Á
Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Hôm nay Hatali.com.vn chia sẻ cho những bạn nào chưa biết món thịt gà chiên giòn kiểu nhật thực hiện món ăn này với cách chế biến chuẩn nhất!.
1. Nguyên liệu cho 3 người ăn:
- 300g đùi gà rút xương
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh bột mì
- Hạt tiêu
- Muối, hạt nêm
- Chanh
2. Cách làm Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật như sau:
– Rửa sạch gà, cắt miếng nhỏ khoảng 2.5cm cho vào thố. Thêm nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột nêm, và 1 ít tiêu. Để thịt gà đã ướp trong tủ lạnh khoảng 1 giờ cho ngấm.
– Một giờ sau, bạn lấy gà ra, đập đó 1 quả trứng. Tiếp tục cho bột năng, bột mì và đảo đều lên.
– Đặt lên bếp 1 chảo dầu, đun với lửa vừa. Khi dầu nóng thì lần lượt cho gà vào chiên đến khi vàng đều.
– Vớt gà ra và để vào giấy thấm dầu. Khi ăn cho gà ra đĩa, vắt chanh lên trên và thưởng thức.
Như vậy là Hatali.com.vn đã cùng các bạn chế biến xong món Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Chúc các bạn ngon miệng và yêu thích món ăn này. Hãy truy cập trang chủ để xem nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé bạn yêu!.
* Món ăn ngon khác có thể bạn quan tâm:
- Thịt gà xiên nướng quét nước sốt rượu Sake Mirin của Nhật
- Thịt gà nướng cay ngon | Thực đơn tiếp khách cuối tuần
Biên soạn bởi: Hatali.com.vn – hatali.com.vn