Thịt Gà kho khoai tây | Cách làm món ngon kiểu Hàn Quốc
Thịt Gà kho khoai tây là món ăn được nấu theo kiểu Hàn Quốc. Để nấu đươc món ăn này thì bạn cần phải tìm được sốt cay gochujiang. Nếu không món này lại trở thành món ăn Việt Nam rồi. Món ăn này hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn một món ăn mới lạ và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu cho 5 người:
- 500g thịt gà
- 1 củ hành lớn
- 40ml nước tương
- 40g xốt cay gochujiang
- 15g ớt bột
- 2 tép tỏi
- 7g đường
- 235ml nước
- 2 củ khoai tây
- Hành lá
2. Cách làm Thịt Gà kho khoai tây như sau:
– Khoai tây thái miếng vừa ăn, luộc chín rồi để riêng.
– Rửa sạch gà, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào chảo. Xắt nhỏ củ hành và cho vào chung với gà.
– Cho xốt cay gochujiang, ớt bột, tỏi băm và nước tương vào bát khuấy đều..
– Cho xốt vào chảo gà, thêm ít nước vào xâm xấp gà, đun đến khi sôi thì bạn để lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.
– Thêm khoai tây đã được luộc chín vào và đun thêm một lúc rồi tắt bếp.
Múc ra đĩa, rắc thêm chút hành thái nhỏ và thưởng thức.
Múc ra đĩa, rắc thêm chút hành thái nhỏ và thưởng thức.
Thịt Gà kho khoai tây kiểu Hàn là món ăn mặn được dùng với cơm nóng. Món gà kho này thường được nấu vào mùa đông ở miền Bắc. Chúc các bạn thành công!
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn