Thịt gà nấu vải | Món ngon dân dã Lục Ngạn – Bắc Giang
Thịt gà nấu vải với miếng thịt gà mềm thơm và nước dùng thanh mát sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật ấm áp và ngon miệng. Nào, hãy cùng dạy nấu ăn 365 ngày vào bếp để cùng làm món thịt gà nấu vải này nhé các thành viên!.
1. Nguyên liệu cho 5 người ăn
- 1kg thịt ức gà hoặc đùi gà
- 500g cà rốt
- 1 hộp vải hoặc 300g vải tươi
- 1 củ hành tây nhỏ
- Vài tai nấm đông cô khô
- 5 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- muối, dầu ăn
- Bún, mì or bánh mì để ăn kèm
2. Cách làm Thịt gà nấu vải như sau:
– Băm nhỏ 2 tép tỏi và hành khô. Hành tây thái múi cau. Thịt gà róc xương để riêng, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn
– Cho một nửa phần hành tỏi băm vào gà cùng với dầu hào, ướp khoảng 1 giờ.
– Phi thơm chỗ hành tỏi còn lại rồi cho phần thịt gà vào xào sơ đến khi thịt săn lại. Xúc thịt ra để riêng
– Cho hành tây vào nồi xào sơ rồi thả phần xương gà vào, đổ nước ngập ninh 1 giờ thì vớt phần xương gà ra.
– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt khúc vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm. Vải tách lấy cùi, nếu dùng vải hộp, bạn để riêng phần cái và nước
– Cho vào nồi nước dùng ở bước 3 phần thịt gà đã xào, nấm đông cô và cà rốt. Nếu dùng vải hộp bạn cho nước vải vào cùng. Hầm đến khi thịt gà và cà rốt chín mềm. Nêm nếm lại nước dùng cho đậm đà. Cho vải vào và nấu thêm khoảng 10 phút
Chúc các bạn thành công với món ăn dân dã “Thịt gà nấu vải” của Người dân Lục Ngạn – Bắc Giang. Hãy quay lại trang chủ để tìm thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé bạn.
* Có thể bạn quan tâm:
- Thịt gà rim Lạc thơm ngon cho bé yêu nhâm nhi ngày cuối tuần
- Trứng cuộn thịt gà nướng thơm lừng đến từng góc nhà
Biên soạn bởi: Hatali.com.vn – hatali.com.vn