Thịt gà nướng cay ngon | Thực đơn tiếp khách cuối tuần
Thịt gà nướng cay là món ăn được làm từ một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng, dùng rất nhiều trong nấu ăn. Và món Thịt gà nướng cay dưới đây là một món ăn chứa ít cholesterol nhất vì nó được làm từ phần ức gà, rất tốt cho cơ thể! Thịt gà nướng cay sẽ làm cho bữa cơm của gia đình các bạn phong phú và hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu cho 5 người ăn:
- 1 phần ức gà tầm 300g
- 1 tbsp nước tương
- 2 tsp sa tế
- 1 mẩu gừng băm nhuyễn
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ hành khô băm nhuyễn
- 1 tsp mật ong
- 2 tsp hạt nêm
2. Cách làm Thịt gà nướng cay như sau:
– Thịt gà rửa sạch, lọc xương, da. Dùng dao sắc xắt mỏng miếng ức thành bản to dày cỡ 1cm. Khứa thành từng đường chéo lên miếng lườn để khi ướp gia bị được thấm.
– Cho phần ức gà đã sơ chế vào bát. Cho tất cả gia vị ướp vào bát, trộn đều . Dùng găng tay nylon bóp đều gia vị với gà cho bám.
– Ướp gà khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
– Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10′. Đặt 1 tờ giấy bạc lên trên khay nướng rồi xếp gà lên trên. Cứ nướng được 5 phút lại trở mặt gà và quyết nước ướp lên mặt miếng ức gà. Nướng trong vòng 15-20′ là gà chín.
Chú thích: 1tbsp = 1 thìa súp (thìa canh); 1tsp = 1 thìa cafe
Chúc các bạn thành công với món Thịt gà nướng cay này và đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong bữa ăn lần sau 😀 ./.
* Có thể bạn quan tâm:
- Nem gà kiểu Thái giòn tan, đạm đà lôi cuốn du khách
- Thịt gà nấu vải | Món ngon dân dã Lục Ngạn – Bắc Giang
Biên soạn bởi: Hatali.com.vn – hatali.com.vn
Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you.
Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.
Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!