Thịt Gà nướng cay và sốt sữa chua tuyệt ngon | Vua đầu bếp 2017

0 506
Gà là một loại gia cầm mà thịt của nó được gọi là thịt trắng, khác với ngan và vịt vì chúng lại là loại thịt đỏ. Vậy thịt Gà làm món gì thì ngon?. Nếu nhà bạn ăn được đồ cay thì món Thịt Gà chiên cay này sẽ là 1 sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa cơm gia đình đầm ấm.

Thịt gà nướng cay sốt sữa chua

1. Nguyên liệu gồm:

nguyên liệu
  • 5 chiếc ức gà
  • Mỗi loại 15g bột thì là, bột ớt, tiêu cay
  • Một ít bột ngũ vị
  • 5g bột tỏi
  • 7g muối
  • Một ít đường
  • 15ml dầu
  • 15ml rượu
  • 30g bột mì
  • 30g bột ngô
  • Một ít ngò
  • Xốt sữa chua ăn kèm:
    • 1 trái dưa leo
    • 180ml sữa chua
    • 1 tép tỏi băm
    • Một ít muối
    • 15ml nước cốt chanh

 2. Cách làm Thịt Gà chiên cay như sau:

cách làm
1
– Rửa sạch gà rồi dùng khăn ăn lau ráo.
Cho Thịt gà vào bát cùng 15g bột thì là, 15g bột ớt, 15g tiêu cay, Một ít bột ngũ vị, 5g bột tỏi, 7g muối, Một ít đường, 15ml dầu, 15ml rượu, 30g bột mì, 30g bột ngô..
2
– Dùng tay trộn đều các loại gia vị với gà, sau đó đậy kín và cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng..
3
– Đốt than củi, cho gà vào nướng, đến khi gà chuyển màu vàng nâu, xém cạnh thì bỏ ra, đặt lên khăn ăn cho ráo.
4
– Trước khi dùng bạn cần pha thêm bát xốt sữa chua chua ngọt bằng cách cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt vào bát, khuấy đều và dọn ra ăn kèm.

Chúc các tình yêu thành công với món Thịt Gà nướng cay sốt sữa chua và hãy đồng hành cùng chúng tôi để tham khảo thêm nhiều công thức chế biến nữa.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.