Thịt gà sốt chua ngọt | Đổi gió cho bữa cơm thêm ngon
Thịt gà sốt chua ngọt đậm đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước xốt bên ngoài sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không thể chối từ. Thịt gà sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn mà không gây ngán sẽ là món ăn tuyệt vời không chỉ ngày thường mà bạn có thể làm ngay trong các dịp lễ tết của gia đình. Vậy ngay bây giờ chúng ta hãy cũng bắt tay vào làm món thịt gà sốt chua ngọt này nhé!.
1. Nguyên liệu cho 5 người ăn:
- 450g gà không xương
- 60ml dầu ăn
- 2 quả trứng
- 120g bột ngô
- Muối và tiêu xay
- vừng rang
- Xốt chua ngọt:
- 180g đường
- 15ml nước tương
- Một ít bột tỏi
- 60ml xốt cà
- 120ml giấm
2. Cách làm Thịt gà sốt chua ngọt như sau:
– Thịt gà sau khi lọc xương, ta cắt với tiết diện 1×4 cm. Sau đó, bạn cho gà vào bát lớn, thêm muối, tiêu, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
– Đổ bột ngô vào bát thịt gà và trộn đều lên.
– Pha nước xốt chua ngọt: Hòa tan tất cả các nguyên liệu của phần sốt lại với nhau
– Đun nóng chảo dầu, cho thịt gà vào chiên sơ, để vào giấy thấm dầu cho ráo.
– Trộn đều nước sốt chua ngọt vào thịt gà rồi giàn đều trên khay nướng, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Nướng khoảng 55 phút, trong lúc nướng, cứ cách 15 phút bạn lấy gà ra đảo đều một lần cho thịt gà ngấm đều gia vị.
– Bày gà lên rồi rắc ít vừng rang và hành lá lên trên, dùng kèm thêm ít xà lách sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món Thịt gà sốt chua ngọt và hãy quay về trang chủ để xem thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nữa nhé.
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn
Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.