Thịt gà sốt me | Cách làm món ngon cuối tuần tiếp khách

0 581
Thịt gà sốt me hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một bữa com rất chi là ngon miệng. Bạn có thể làm cho gia đình vào những ngày thường và cũng có thể dùng để làm món ăn tiếp khách. Hãy vào bếp ngay để làm món này nhé!

1. Nguyên liệu cho món Thịt gà sốt me:

nguyên liệu
  • 8 cái cánh gà
  • 1 quả me chín
  • Tỏi băm
  • Bột chiên giòn
  • Hành lá, đường, vừng rang, ớt bột
  • Rau xà lách ăn kèm

 2. Cách làm Thịt gà sốt me như sau:

cách làm
1
– Cánh gà rửa sạch để ráo, cắt làm hai phần. Dùng nĩa ăn hoặc dao nhọn xăm đều vào cánh gà và ướp cùng với ít muối, tiêu, bột ngọt trong 15p – 20p.
2
– Cho me vào nước sôi cùng 2 thìa súp đường vào bát, đánh tan rồi lọc bỏ hạt me.
3
– Dùng 1 chút nước cho bột chiên giòn  vào khuấy đều đến khi dẻo, cho thêm 1/2 thìa ớt bột vào quậy đều (không pha bột quá loãng nhé các bạn).
4
– Cho cánh gà đã ướp gia vị vào hỗn hợp bột đã pha.
4
– Đun nóng chảo dầu, cho cánh gà vào chiên vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
6
– Phi thơm tỏi băm rồi cho nước me vào đảo đều, khi hỗn hợp sốt  me đặc sánh thì cho nhanh cánh gà vào đảo đều rồi tắt bếp.
– Múc Thịt gà sốt me ra đĩa rải thêm vừng rang và hành lá cắt nhỏ vào.

Chúc các bạn thành công với món Thịt gà sốt me. Hãy bấm nút chia sẻ nếu bạn thích món ăn này.

* Có thể bạn quan tâm:

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.