Thịt gà trộn rau răm | Cách làm bài thuốc mà ít người biết tới
Thịt gà trộn rau răm là một món ăn ít ai biết tới. Tuy nhiên với nghề thuốc thì món ăn này lại khá là quen thuộc. Cách làm món gà trộn rau răm này rất đơn giản. Món ăn có tác dụng làm ấm bụng, tiêu thực, sát trùng, tán hàn. Ngoài ra rau răm còn làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt.
1. Nguyên liệu làm Thịt gà trộn rau răm:
- Thịt lườn hoặc đùi gà
- Rau răm
- Hành tây
- Chanh, muối, tiêu, ớt
2. Cách làm Thịt gà trộn rau răm như sau:
– Hành tây bóc vỏ, thái khoanh mỏng, trộn cùng vài giọt chanh để hành tây dịu lại, bớt hăng.
Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.
Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.
– Thịt gà luộc chín xé sợi, có thể dùng cả xương để bóp tuỳ theo ý thích.
– Trộn chung thịt gà, rau răm, hành tây cùng một ít muối và tiêu. Gia giảm cho vừa miệng.
– Lấy gà trộn rau răm ra đĩa đến khi gần ăn thì vắt một ít chanh trộn đều là xong.
Nếu bạn bận với công việc và có rất ít thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Thì… món Thịt Gà trộn rau răm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy. Chúc bạn ngon miệng!
* Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm Phở gà trộn chua ngọt| Món ngon từ thịt gà tại Hà Nội
- Cách làm Thịt gà rang lá chanh thơm lừng mà không bị đắng
Biên soạn bởi: hatali.com.vn
Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you. https://accounts.binance.com/pl/register?ref=B4EPR6J0
Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you.