Thịt gà viên cà ri – Một trong những món ngon nhất từ thịt gà

0 521
Thịt gà viên cà ri thơm lừng, vị đậm đà sẽ hứa hẹn mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm thật ngon. Hãy cùng Hatali.com.vn vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!.

1. Nguyên liệu cho món Thịt gà viên cà ri:

nguyên liệu
  • Phần thịt viên:
    • – 450g thịt gà xay
    • – 115g vụn bánh mì
    • – 2 tép tỏi
    • – 5g gừng
    • – 1 quả trứng
    • – 15g rau mùi xắt nhỏ
    • – Một ít muối, tiêu xay, ớt khô
  • Phần xốt cà ri:
    • – Một ít dầu olive
    • – 5g gừng
    • – 2 tép tỏi
    • – Cà ri đỏ
    • – 180ml nước cốt dừa
    • – 5ml tương ớt
    • – 15g rau mùi xắt nhỏ
    • – 15ml nước cốt chanh
    • – Một ít tiêu xay, muối

 2. Cách làm Thịt gà viên cà ri như sau:

cách làm
1
– Cho thịt gà xay vào thố lớn, thêm vụn bánh mì, gừng xay, tỏi băm,  rau mùi xắt nhỏ và ớt khô vào, trộn đều. Tiếp tục cho trứng vào, trộn đều tất cả.
2
– Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào khay nướng đã được lót sẵn lớp giấy bạc, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 15-20 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên lên.
3
– Phần xốt cà ri: Đun nóng chút dầu olive, cho gừng và tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà ri đỏ và nước cốt dừa vào, khuấy đều tay. Tiếp đó, cho thêm ớt khô, chanh, tương ớt và ít rau mùi xắt nhỏ vào, khuấy đều.
4
– Khi ăn bạn nhúng gà viên qua nước sốt cà ri và  thưởng thức với cơm nóng. Ăn kèm rau mùi tươi xắt nhỏ.

Thịt gà viên cà ri là một món ăn ngon thường được dùng để ăn kèm với cơm nóng. Chúc bạn làm thành công và ngon miệng nhé.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.