Thịt Gà viên kiểu Nhật cho bữa cơm ngày cuối tuần thêm ấm áp
Thịt Gà viên kiểu Nhật là món ăn ngon hấp dẫn cho cả gia đình bạn đổi vị. Hãy vào bếp làm món ăn này với dạy nấu ăn 365 của Hatali.com.vn ngay nhé.
1. Nguyên liệu cho món Thịt Gà viên kiểu Nhật
- 255g thịt gà xay
- 150g đậu phụ
- 90g ớt chuông
- 1 gốc hành lá
- 1/2 củ gừng
- 1 quả trứng
- Muối, tiêu xay
- Dầu Xốt Teriyaki
- 15ml nước tương
- 15g đường
- 15ml rượu
- 10ml giấm gạo
- một ít bột ngô
2. Cách làm
– Cho tất cả nguyên liệu xốt vào bát nhỏ, khuấy đều rồi để riêng.
– Đặt đậu phụ lên khăn ăn cho ráo nước khoảng 15 phút.
– Băm nhỏ ớt chuông (ớt chuông nên chọn đủ mà vàng-xanh-đỏ rồi bỏ hạt)
– Thái nhỏ hành lá, và băm nhỏ gừng.
– Dùng 1 chiếc bát lớn bóp nhỏ đậu phụ vào. Tiếp đó cho gà xay, ớt chuông, hành lá vào , kế đến là trứng và trộn đều tất cả.
– Bây giờ bạn cho gừng băm, ít muối và tiêu xay vào, trộn đều tay thêm lần nữa.
– Dùng muôi nhỏ múc hỗn hợp thịt gà rồi viên thành từng viên cỡ bằng quả chanh.
– Đun nóng chảo dầu với lửa vừa, cho thịt viên vào chiên khoảng 1 – 2 phút thì bạn lật lại hết toàn bộ và đậy nắp lại chiên thêm 3 phút nữa.
– Mở nắp đổ phần xốt vào chảo, để lửa nhỏ một lúc cho thịt viên thấm đều xốt thì tắt bếp.
– Chuẩn bị 1 chiếc đĩa, lót 1 tàu lá xà lách xuống dưới rồi lấy Thịt Gà viên kiểu Nhật để lên. Món ăn này ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon .
Chúc các bạn thành công với món “Thịt gà viên kiểu Nhật” đầy hấp dẫn và đưa cơm này!
* Có thể bạn quan tâm:
- Gà chiên muối ớt thơm ngon cho ngày cuối tuần vui vẻ
- Gà cuộn nướng cực ngon theo hai cách làm đơn giản
Biên soạn bởi: Hatali.com.vn – hatali.com.vn