Thịt gà xiên nướng quét nước sốt rượu Sake Mirin của Nhật
Thịt gà xiên nướng là một món ăn ngon và nổi tiếng ở Nhật Bản bởi sự hấp dẫn từ nước xốt cùng mùi hương từ rượu sake, rượu marin. Hôm nay Mầm Xanh sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới từ đất nước mặt trời mọc này.
1. Nguyên liệu cho 5 người ăn:
- 10-12 xiên tre
- 120ml xì dầu
- 120ml rượu mirin
- 60ml rượu sake
- 60ml nước
- 10g đường nâu
- Dầu thực vật
- 9 gốc hành lá
- Rau xà lách, dưa chuột
- 500g thịt gà
2. Cách làm Thịt gà xiên nướng như sau:
– Rau xà lách rửa sạch để ráo nước. Dưa chuột rửa sạch thái lát. Ngâm que xiên trong nước khoảng 30 phút để que ngấm nước, khi nướng ko bị cháy.
– Cách làm sốt nướng gà: Cho rượu mirin, Sake, xì dầu, nước, đường nâu và phần xanh của hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc vào nồi, đun sôi ở lửa lớn. Sau khi sôi thì bạn giảm nhỏ lửa, đun đến khi thấy nước trong nồi giảm còn một nửa thì tắt bếp múc ra bát để riêng.
– Phần gốc của hành cắt khúc khoảng 2-3 cm.
– Thịt gà lọc bỏ xương, thái thành miếng nhỏ chừng 2-3 cm.
– Bạn lần lượt xiên gà và hành xen kẽ nhau qua que.
– Đặt phên nướng lên 1 tờ giấy bạc, quết một lớp dầu ăn lên phên nướng rồi đặt que gà xiên lên trên. Sau đó cho phên gà vào lò nướng với nhiệt độ 230 độ C khoảng 6 phút.
– Lấy gà ra, quết lên một lớp sốt, nướng tiếp 3-4 phút thì lại lấy ra đảo mặt que xiên, quết thêm lớp xốt nữa và nướng lần cuối trong 5 phút.
Vậy là Hatali.com.vn đã hướng dẫn xong món Thịt gà xiên nướng rồi đấy. Hy vọng các bạn làm thành công và có một món ăn thật ngon để mời gia đình. Hẹn gặp lại các bạn trong các thực đơn khác.
* Món ăn có liên quan:
- Thịt gà nướng cay ngon | Thực đơn tiếp khách cuối tuần
- Nem gà kiểu Thái giòn tan, đạm đà lôi cuốn du khách
Biên soạn bởi: Hatali.com.vn – hatali.com.vn
Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.