Thịt gà xóc tỏi thơm giòn| Học nghề nấu ăn ở Hà Nội

0 513
Thịt gà xóc tỏi là một món ăn hay có trong các nhà hàng sang trọng. Chính vì vậy mà món Thịt gà xóc tỏi này thường không được phổ biến và ít người biết đến. Hôm nay một đầu bếp Hà Thành tên Vũ Dương sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món Thịt gà xóc tỏi này. Hãy cùng vào bếp:

1. Nguyên liệu cho món Thịt gà xóc tỏi:

nguyên liệu
  • 9 cái cánh gà
  • Tỏi băm
  • Vụn bánh mì
  • Gia vị: nước tương, đường, muối, rượu

 2. Cách làm Thịt gà xóc tỏi như sau:

cách làm
1
– Rửa sạch cánh gà rồi để ráo, cho vào thố lớn cùng với ít nước tương, đường, muối và rượu, trộn đều để ướp trong một giờ đồng hồ.
2
– Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, và cho gà đã ướp vào, quết thêm lớp dầu đều khắp gà. Sau đó bạn cho gà vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 20 phút.Khi thấy gà đã chuyển màu nâu và chín thì bạn lấy ra, đặt lên giấy ăn để ráo dầu.
3
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi chuyển màu vàng giòn thì bạn vớt ra, cho vụn bánh mì vào chần sơ một lượt.
4
– Cuối cùng trước khi dùng, bạn cho gà ra đĩa cùng ít rau xào.Rắc đều tỏi và vụn bánh mì lên, dùng nóng với cơm.

Trên đây là chia sẻ của anh Vũ Dương về món Thịt gà xóc tỏi với hy vọng tất cả những ai ăn nó đều cảm thấy hài lòng. Chúc các bạn ngon miệng và làm thành công!

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.