Thịt Kho Tàu | Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Cho Bạn
Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho lạt là một món ăn ngon. Món ăn này xuất phát từ Nam Bộ sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi. Do đó mà món thịt kho tàu này bị “tam sao thất bản” để hợp với khẩu vị từng vùng miền. Hôm nay, Hatali.com.vn sẽ cung cấp cho các bạn công thức chính gốc của món ăn này. Mời các bạn cùng theo dõi!
1. Nguyên liệu cho món Thịt kho tàu
- Thịt bắp heo: 1,5kg
- Trứng vịt : 10 quả
- Hành tím 4 củ
- Dừa xiêm 2 quả
- Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả
- Nước mắm, muối, mì chính, đường
2. Cách làm món Thịt kho tàu
– Thịt bắp heo mua về làm sạch, để ráo nước, thái miếng vuông to khoảng 4cm.
– Trứng luộc chín bóc vỏ.
– Hành tỏi rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ để riêng.
– Ướp 1 chút mắm, muối, mì chính, đường vào thịt cho thấm trong 15 phút
– Đun nóng chảo dầu, phi hành, tỏi cho thơm rồi trút thịt vào nồi xào săn. Tiếp đến cho 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm, đổ nước dừa, trứng, ớt đập giập vào kho chung.
– Nước màu cho món Thịt kho tàu nàcác bạn có thể tự làm bằng cách sau:
- Bắc nồi/ chảo không dính lên bếp, cho đường vào, trải đều, rồi cho nước nhỉnh hơn mặt đường một tí. Đun và khuấy cho tới khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Để nguội rồi rót vào chai dùng dần
- Bạn có thể làm như trên nhưng bạn không cho nước. Sau khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn rót vào khay thủy tinh. Sau đó để nguội và cắt ra thành từng viên nhỏ bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
– Vặn lửa to, khi nước sôi giảm lửa, hớt bọt liên tục đến khi thịt mềm, nước sánh lại thì tắt bếp.
* Có thể bạn quan tâm:
Bởi: hatali.com.vn
Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?