Vịt nấu chao | Chia sẻ bí quyết nấu ngon nhất
“Vịt nấu chao là sở trường của mình vì món ăn này rất ngon. Cứ vào dịp cuối tuần là bà xã lại nấu món này để chiều lòng mình. hihi. Hôm nay đích danh mình sẽ cùng bà xã hướng dẫn các bạn cách làm món vịt nấu chao này. Chắc là không chỉ riêng mình thích mà bạn cũng sẽ thích cho mà coi. Nào chúng ta cùng vào bếp”.
1. Nguyên liệu làm Vịt nấu chao
- 1/2 con vịt
- 2 củ khoai sọ lớn
- 1.5 lít nước dừa
- 100g chao
- Rau muống
- Bún
- Rượu trắng, gừng, tỏi, ớt sừng, gia vị
2. Cách làm món Vịt nấu chao
– Pha chao cùng một ít đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ đánh đều lên, nêm nếm vừa miệng để làm nước chấm
– Vịt mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào 1 chiếc xoong. Sau đó đổ vào khoảng 50ml rượu trắng cùng gừng băm nhỏ. Dùng đũa đảo thật đều lên rồi ướp khoảng 20′.
– Vớt thịt vịt ra, rửa lại thật sạch. Tiếp tục ướp thịt vịt cùng 100g chao, 1/2 củ gừng thái nhỏ, 4 tép tỏi băm nhuyễn, 60g đường trong 30′.
– Khoai sọ để cả vỏ cho vào nồi, luộc sơ (đợi sôi lên khoảng 1′) thì tắt bếp. Đổ khoai sọ ra chậu nước lạnh, dùng tay chà mạnh cho phần vỏ tróc hết ra. Sau đó rửa sạch lại và bổ miếng vuông.
– Đun nóng chảo dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Thả thịt vịt vào, đảo đều đến khi thịt săn lại.
– Đổ phần nước ướp thịt cùng nước dừa vào nồi, để lửa nhỏ, hầm thịt khoảng 20′. Sau đó cho khoai sọ, nêm 5g muối và 15g bột nêm, hầm thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp
– Rau muống rửa sạch, tỉa bớt phần lá , cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn
– Ớt sừng tách bỏ hạt, thái lát
– Đặt nồi vịt lên bếp từ, bỏ ớt thái lát vào và cùng thưởng thức với rau muống nhúng. Món này có thể ăn giống kiểu ăn lẩu, hoặc ăn với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món vịt nấu chao này nhé. Hãy luôn đồng hành cùng Hatali.com.vn để cập nhật nhiều công thức nấu ăn hơn nữa.
3. Những món ăn có thể bạn quan tâm:
Bởi: hatali.com.vn
Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.