Cách làm món chả lươn ngon, bổ dưỡng cho gia đình
1. Nguyên liệu làm chả lươn:
- – 300 g lươn
- – 100 g giò sống
- – Củ hành băm nhỏ
- – Tỏi băm nhuyễn
- – Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
2. Cách làm chả lươn như sau:
Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết, trừ được phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lỵ, đau nhức xương sống, phong thấp, trĩ nội, bệnh huyết trắng của phụ nữ. Phụ nữ có thai không nên dùng lươn. Với đặc tính bổ dưỡng và sinh khí huyết, máu lươn có khả năng tăng cường “dương khí”, giúp máu huyết lưu thông, trị được chứng khô miệng, đau nhức trong tai và tăng cường khả năng tình dục.
Bạn hãy xem các món ăn bài thuốc Từ lươn tại đây
* Có thể bạn quan tâm món ăn từ Lươn khác:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn
Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!