Lươn om chuối đậu – Cách làm ngon hơn cả nhà hàng
1. Nguyên liệu cho Cách nấu lươn om chuối đậu gồm:
- 300g lươn loại nhỏ.
- 100g thịt ba chỉ
- 200g đậu hũ
- 3 quả chuối xanh (loại bánh tẻ)
- Nghệ tươi
- Lá lốt, lá tía tô
- Hành tím, tỏi khô
- Chanh, ớt
- Mẻ
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, mắm tôm
- Dầu ăn
2. Cách nấu lươn om chuối đậu như sau:
Lưu ý: Tước chuối đến đâu ngâm ngay vào nước. Bỏ ngay nước ngâm đầu tiên sau khi tước chuối xong và ngâm vào nước mới để chuối được trắng.
Lươn mua về cho vào tro bếp tuốt sạch nhớt. Hoặc lấy chanh vắt vào cái túi ni lông rồi cho lươn vào bóp kỹ cho hết nhớt. Lươn phải ướp với mẻ để khử tanh.
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn
Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!