Bún Bung Hà Nội cho bữa sáng ấm áp | Tìm lại món ngon thất truyền

0 495
Bún bung thuở xưa là một món ăn rất đỗi quen thuộc của người dân Thủ Đô. Ngày nay món ăn này đã dần được cải biên thành các món bún khác như bún chân giò, bún bò giò heo… Để tìm lại hương vị của món Bún bung chẩn vị xưa thì ChiaSeTuTam.Com xin ời các bạn cùng đọc bài vết sau:
 
 

1. Nguyên liệu làm Bún Bung:

nguyên liệu
  • Chân giò: 1 cái trước.
  • Dọc mùng: 300g
  • Cà chua: 300kg
  • 1 kg bún.
  • Me hay quả dọc.
  • 2 thìa canh Bột nghệ
  • 2 thìa canh nước mắm
  • Hành củ, ngò gai, rau ngổ, hành lá.
  • Muối, tiêu, bột ngọt, đường.

 2. Cách làm Bún Bung như sau:

cách làm
1
– Thịt chân giò nên chọn chân trước. Mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với nước mắm và bột nghệ.
– Phi thơm hành kho, trút chân giò vào xào đều cho lên màu. Cho nước sâm sấp rồi cho thêm chút muối, bột ngọt.
– Nước sôi nêm nếm lại độ đậm nhạt cho vừa miệng. Đậy nắp ninh nhỏ lửa 30p.
2
– Khi chân giò chín nhừ cho Cà chua, quả dọc thái múi cau vào. Nấu thêm 5 phút nêm lại cho vừa ăn thì vớt xác quả dọc và vỏ cà chua ra.
– Bước này có thể cho thêm đường nếu ăn theo kiểu Nam. Rửa sạch và thái nhỏ hành tươi, rau các lọai.
3
– Dọc mùng tước vỏ, thái lát. Xóc dọc mùng với chút muối và để 5p. Sau đó đeo bao tay và bóp nhẹ đến khi dọc  mùng quắt lại. Rửa lại và vắt hết nước, trộn rau với một bột nghệ
4
– Chần  một ít bún cho vào bát. Tiếp tục chần dọc mùng trong nước canh rồi trút lên trên bún. Múc 1 mếng chân giò cùng nước dùng chan lên trên tô bún. Rắc hành lá, ngò gai, ngổ, tiêu lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Lưu ý: có thể cho thêm vào miếng đu đủ xanh vào để làm chân giò mau mềm. Chúc bạn thành công với công thức làm bún bung này!.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.