Cách làm món gà xé phay Miền Trung | Gỏi gà xé phay
1. Nguyên liệu làm gà xé phay Miền trung:
- Nửa con gà
- Hành tây: 2 củ
- Rau chuối: 1 lạng
- Rau răm: 1 mớ
- Chanh: 1 quả , Gừng: 10g
- Lạc rang, tỏi, ớt cùng gia vị thông thường
2. Cách làm Gà xé phay Miền Trung như sau:
– Cho thịt gà vào nồi luộc với 1 miếng gừng đập dập cùng chút mì chính và chút muối.
– Rau răm nhặt và rửa sạch sẽ sau đó thái rồi hoặc có thể dùng tay vặn đứt.
– Rau chuối ngâm chút muối loãng 10p rồi vớt ra vẩy ráo nước.
– Lạc nhân bạn rang vàng, sát vỏ sau đó giã dập ra.
– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
– Chuẩn bị 1 bát nước đá cho thêm chút muối vào. Thái hành tây theo chiều ngang và ngâm ngay vào nước đá. Để khoảng 15p khi hành tây cứng lại và chuyển màu trong, sáng bóng thì bạn vớt ra để ráo nước.
Đây sẽ là một món Ngon từ thịt gà mà lần đầu tiên bạn được thưởng thức đó. Nếu bạn chưa từng thực hiện cách làm gỏi gà rau răm của miền Trung thì hãy nên thử đi nhé, tin chắc bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy!
Chúc các bạn làm được món gà xé phay miền trung thật ngon thật hấp dẫn nhé!
* Có thể bạn quan tâm:
Biên soạn bởi: hatali.com.vn