Cách nấu Cari gà rất chi là ngon xin được chia sẻ với các bạn

1 555
CÁCH NẤU CARI GÀ KHOAI LANG
Chào các bạn nói đến món cari thường là người ta nói đến món cari gà. Đối với người miền nam thì món cà ri gà rất chi là quen thuộc. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều món cà ri khác nhau: cari bò, cari cá, cari dê…
Dù cho có rất nhiều món cari như vậy nhưng người miền nam vẫn rất thích món cari gà và người miền nam thường nấu cari gà với khoai lang chứ không nấu với khoai tây như người miền bắc.

1. Nguyên liệu nấu cari gà gồm:

nguyên liệu
  • nửa con gà – 600g
  • 1 củ khoai lang
  • 1/4 củ khoai môn
  • 3 cây xả
  • 1 ít sả băm, sả bào
  • 1 tô nước dừa
  • cà ri dầu, cà ri bột
  • các gia vị thông thường

2. Diệu Thảo nói về cách nấu cari gà như sau:

 

Món Cari gà sử dụng gia vị bột cà ri là hỗn hợp các nguyên liệu như hoa hồi, đinh hương, lá cà ri, ớt. Nước cốt dừa tạo nên vị béo và thơm rất ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng: Nếu nấu quá lâu, nước cốt dừa sẽ có tình trạng tách dầu làm món ăn có vị gắt, không ngon.
Ngoài ra, chất béo của nước cốt dừa có chứa nhiều cholesterol và axít béo no rất cao, có tác dụng xấu đối với chuyển hóa mỡ và nguy cơ phát triển bệnh xơ vữa động mạch. Do đó, khi chế biến món cà ri có thể thay thế một phần nước cốt dừa bằng sữa tươi.
Đây cũng chính là bí quyết nho nhỏ vừa làm món cà ri ngon hơn, không bị tách dầu mà lại tốt cho sức khỏe hơn.
Một lưu ý nữa là việc dùng loại khoai nào cho món cà ri hay xử lý gia vị thế nào cho món ăn ngon cũng là những yếu tố cần chú ý.

* Một số mẹo để nấu món cà ri gà ngon:

– Khi nấu ta cần phải tách váng nước cốt dừa cho vào 1 chiếc bát để riêng. Khi nào nấu gần xong ta mới cho vào để món cari không bị gắt dầu khi nấu lâu.

– Thêm sữa tươi vào món cà ri với tỷ lệ 2 nước cốt dừa, 1 sữa tươi giúp món ăn không bị ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.

– Khoai môn nên chọn loại củ lớn để tạo độ sánh, ăn sẽ ngon hơn.

– Sử dụng khoai lang để  tạo vị ngọt cho món Cari gà.

– Chiên khoai trước khi cho vào nấu để khoai không bị nát và vị của miếng khoai sẽ thơm hơn.

– Hành tây, sả, ớt cần được xay nhuyễn để tạo độ sánh, ngon hơn cho món ăn.

* Xem thêm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
1 Comment
  1. najlepszy sklep says

    Wow, marvelous weblog format! How long have you been running a blog for?

    you make running a blog look easy. The total look of your web site is wonderful, as neatly as
    the content! You can see similar here e-commerce

Leave A Reply

Your email address will not be published.