Gà chiên sốt cay cho ngày cuối tuần
Gà chiên sốt cay chỉ để dành cho những ai ăn được cay nhé. Nếu bạn nào muốn đỡ cay có thể bớt Sốt ớt Tabasco đi nhé.
∗ Chúng ta cùng vào bếp làm món “Gà chiên sốt cay” này nào!
- 900 đến 1300g đùi gà
- Dầu hạt cải- 220g bơ
- 150ml tương ớt- Sốt ớt Tabasco.
– Ướp gà trước với ít muối khoảng 15 phút.
– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển vàng đều khoảng 13-15 phút.Khi gà chín vàng đều. gắp gà ra, lót lên khay có lót sẵn giấy thấm dầu để gà ráo dầu.
– Cho bơ vào chảo, làm nóng chảo để bơ tan ra.Thêm ít sốt ớt Tabasco vào, khuấy đều lần nữa.
– Tắt bếp, cho gà ra đĩa, kèm thêm ít xốt mayonnaise, ăn kèm các loại rau xà lách, cà rốt hay cần tây… để cân bằng lại vị cay của món gà chiên xốt cay nhé!
Chúc các bạn thành công với món Gà chiên sốt cay!
Bởi: hatali.com.vn