Gà cuộn nướng cực ngon theo hai cách làm đơn giản

0 504
Gà cuộn nướng mềm cực ngon cho bữa cơm chiều ấm áp. Hôm nay Hatali.com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món gà cuộn nướng mềm cực ngon này theo 2 cách để đãi khách nhé !.

 I. Cách làm thứ nhất cho món gà cuộn nướng:

 1. Nguyên liệu

nguyên liệu
  • 3 cái đùi gà
  • 4 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê bột ớt.
  • Cà rốt: 1 đoạn
  • Cần tây: 1 cây
  • Gừng, tỏi

 2. Cách làm

cách làm
1
– Thịt đùi gà sau khi làm sạch đem lọc bỏ xương. Gừng, tỏi bóc vỏ thái lát. Cho thịt gà vào một bát lớn, thêm gừng tỏi, xì dầu, muối, dầu ô liu, ớt bột và mật ong vào bóp đều cho thấm.
2
– Bọc kín bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh hơn 3 tiếng đồng hồ. Vì vậy, nếu bạn muốn chế biến vào bữa tối thì phải ướp từ chiều, còn nếu ăn vào bữa trưa thì cần chuẩn bị từ sáng hoặc qua đêm cũng không sao.
3
– Lấy thì gà ra, bóp lại lần nữa cho đều vị. Cần tây ngắt bỏ lá, chỉ dùng phần cuống, cắt thành từng khúc dài bằng độ dài miếng thịt gà. Cà rốt cũng gọt vỏ, cắt sợi dài có kích thước tương tự.
4
– Trải giấy bạc ra mặt phẳng. Trải miếng thịt gà lên trên. Xếp cần tây và cà rốt vào chính giữa miếng gà. Sau đó cuộn chặt đùi gà lại. Thực hiện tương tự với 2 phần gà còn lại.
5
– Đặt cuộn gà lên khay nướng. Làm nóng lò trước đến 220 độ C rồi mới đặt cuộn thịt gà vào lò nướng và nướng khoảng 25 phút hoặc hơn tùy thuộc vào độ lớn của đùi gà
6
– Lấy gà ra khỏi khay nướng, bóc hết lớp giấy nhôm rồi cắt gà thành từng khoanh nhỏ. Trải lá cần tây phía dưới rồi xếp từng miếng gà cuộn lên trên mặt.
Nếu e ngại cảm giác ngấy thì ăn kèm chút đồ chua, rau trộn hay gỏi nộm vừa kích thích vị giác lại giúp ngon miệng hơn

 II. Cách làm thứ 2 cho món Gà cuộn nướng ngon

Với cách làm thứ hai này thì món ăn sẽ được chúng ta chế biến nhanh hơn. Tuy nhiên độ ngon thì cũng không thua kém gì so với cách thứ nhất

gà cuộn nướng
gà cuộn nướng kiểu thứ 2

 1. Nguyên liệu

nguyên liệu
  • Thịt gà đã lọc xương: 300 gr
  • Lá nếp: 0 6 chiếc
  • Nước cốt dừa, hành khô, tỏi, đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn

 2. Cách làm

cách làm
1
– Thịt gà rửa sạch cắt miếng vuông cỡ 3cm. Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt dừa, ½ thìa café gia vị, 1 thìa café đường, tỏi, hành khô băm nhỏ, 1 chút dầu ăn rồi bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 4 giờ..
2
– Lá nếp rửa sạch, để ráo nước, lấy phần ngọn lá cho dễ cuốn. Trải lá nếp ra, cuốn gà vào rồi cố định bằng tăm.
3
– Sau đó bạn có thể đem rán vàng hoặc nướng ở 200 độ C trong 15 – 20 phút. Nếu rán thì sau khi rán vớt ra giấy cho ráo dầu rồi bày lên đĩa và thưởng thức, có thể chấm tương ớt tùy thích.

Gà cuộn nướng kiểu này là món ăn rất đơn giản, dễ thực hiện và rất thơm ngon. Hương vị thịt gà với lá nếp mềm thơm hòa quyện vào nhau thật là hấp dẫn. Nếu phần ức gà luôn bị các thành viên trong gia đình không hào hứng thì để dành làm món này rất hiệu quả, thịt không còn khô nữa mà thay vào đó là vị mềm ngọt đến khó tả.

Bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.