Gà nướng đậu phộng thơm ngon như nhà hàng

0 457
Gà nướng đậu phộng nghe có vẻ lạ, bởi món ăn ngon này chủ yếu được chế biến tại các nhà hàng lớn. Bạn muốn tự làm nó không?…Không cần phải ra nhà hàng cho tốn kém. Bạn hãy cùng Hatali.com.vn và bếp thực hiện món gà nướng đậu phộng thơm ngon như nhà hàng này nhé !

1. Nguyên liệu cho món Gà nướng đậu phộng 

nguyên liệu
  •  18 cánh gà
  •  115ml tương ớt
  • 60g đường nâu
  • 45ml nước tương
  • 115ml nước
  • 30g gừng, băm nhỏ
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • 30ml giấm gạo
  • 30ml nước cốt chanh
  • 115g đậu phộng rang
  • 115g rau mùi tươi, xắt nhỏ
  • Một ít ớt bột- 2 gốc hành lá, xắt nhỏ
  • Một nhúm muối, tiêu xay.

 2. Cách làm món Gà nướng đậu phộng

1
– Làm sạch cánh gà. Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, sau đó cho gà vào, rắc lên ít muối và tiêu xay rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180dC, nướng trong khoảng 40 phút, sau đó lật mặt còn lại, nướng thêm 40 phút nữa.
2
– Làm phần sốt, bằng cách cho đường nâu, nước, gừng, tỏi băm nhỏ, tương ớt, giấm gạo, nước tương, nước cốt chanh và ít ớt bột vào nồi, để đun dưới lửa vừa, đến khi thấy nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
3
– Gà nướng xong lấy ra trộn đều với nước sốt rồi cho ngược trở lại lò nướng thêm 10p nữa.
4
Cho đậu phộng rang, hành lá, rau mùi tây xắt nhỏ vào bát trộn đều lên.Lấy gà ra khỏi lò nướng, rắc hỗn hợp trên lên trên mặt.

Đã xong rồi đó các bạn

Chúc các bạn thành công với món Gà nướng đậu phộng này!

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.