Học cách làm pate gan lợn thơm ngon cho món bánh mì pate thơm lừng.

0 146
Một trong những món làm tăng hương vị của bánh mì thịt hoặc xôi mặn là pate gan lợn. Tuy nhiên, khi mua pate ngoài hàng, chúng ta không thể chắc chắn được mức độ an toàn của nó. Vậy sao chúng ta không học cách làm pate gan lợn ngay tại nhà nhỉ? Cũng không quá phức tạp đến nỗi không làm được đâu bạn ạ! Cùng vào bếp thôi nào.

1. Nguyên liệu cho pate gan lợn:

nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ hoặc phần thịt nạc vai: 400 gram
  • Gan lợn: 600 gram
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Mỡ phần: 100 gram
  • Bánh mì: 1 miếng nhỏ
  • Phô mai: 1 miếng khoảng 50 gram
  • Tỏi, hành khô, hành tây, ngũ vị hương
  • Gia vị đi kèm đầy đủ

 2. Cách làm pate gan lợn như sau:

cách làm
1
Thịt mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua với một ít muối, xả nước rửa lại một lần nữa. Để thịt ráo nước thì cho ra thớt thái nhỏ ra nhé. Gan lợn rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ. Phần mỡ lợn rửa sạch để ráo nước. Hành tây, tỏi lột vỏ, thái mỏng rồi băm nhỏ ra.
2
Cho gan thái nhỏ và 100 ml sữa vào trong tô ngâm khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước. Phần bánh mì xé vụn ra rồi ngâm với phần sữa còn lại nhé. Phần mỡ lợn luộc qua rồi để cho mỡ được ráo nước.
3
Bắc chảo lên bếp, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm với dầu ăn. Sau đó cho phần gan và thịt vào xào, xào qua một lượt thì cho bánh mì đã ngâm sữa trước đó vào xào cùng. Thêm vào nồi một chút rượu trắng, đây là mẹo trong cách làm pate gan lợn. Cho rượu trắng vào sẽ giúp khử mùi tanh của gan, vị sẽ ngon hơn. Cuối cùng, thêm vào một muỗng tiêu nhỏ nữa rồi tắt bếp, để nguội.
4
Sau khi hỗn hợp trên đã nguội, bạn cho hỗn hợp vào máy xay thịt, thêm cùng với gia vị và một miếng phô mai. Nhấn máy xay nhuyễn, nhưng đừng nhuyễn quá bạn nhé.
4
Dùng một cái khuôn để hấp cách thủy pate gan lợn. Trước tiên, bạn thái mỏng miếng mỡ đã luộc trước đó, lót vào đáy khuôn, rồi đổ hỗn hợp trên vào. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5-6 tiếng đồng hồ. Sau khi hấp chín, úp khuôn xuống lấy pate ra, như vậy phần mỡ sẽ nằm phía trên mặt, nhìn rất thẫm mỹ và hấp dẫn.

Mọi người thường nghĩ cách làm pate gan lợn này khá phức tạp. Bây giờ thì bạn thấy thế nào, quá đơn giản đúng không nào? Chỉ là thời gian hấp cách thủy khá dài, nhưng như vậy món ăn mới ngon. Làm tại nhà chúng ta sẽ đảm bảo được độ ăn toàn và vệ sinh của món ăn. Đảm bảo được sức khỏe cho cả nhà nữa. Bây giờ thì làm món bánh mì pate thơm ngon nào.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: hatali.com.vn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.