Cách làm vỏ hoành thánh – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam

1 516
Cách làm vỏ hoành thánh – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn. Phía cuối bài này có 1 link bài hướng dẫn làm nhân hoành thánh. Các bạn đón đọc để có thể làm được món hoành thánh hoàn chỉnh nhé. Bây giờ chúng ta bắt tay vào làm vỏ hoành thánh nào!.

1. Nguyên liệu làm

nguyên liệu
  • Bột mỳ đa dụng: 250g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước: 100ml
  • Muối: 1/2 thìa cafe (tsp)
  • Bột ngô để làm bột áo cán vỏ

 2. Cách làm vỏ hoành thánh

cách làm
1
– Đánh tan trứng với muối và 30ml nước, chỉ dùng đũa đánh tan không đánh bông –  –  – . –  –  – Dùng khuôn cắt các miếng bột hình tròn hoặc vuông. Có thể dùng gói hoành thành luôn được, hoặc để ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tháng
2
– Rây bột mỳ vào tô cho mịn. Đổ hỗn hợp trứng vào, dùng thìa khuấy đều cho tan. Từ từ thêm 70ml nước còn lại, nhào đến khi bột dẻo, không dính tay.
3
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho bột nghỉ 60 phút.
4
– Chia bột làm 2 phần. Rắc bột ngô ra mặt bàn làm bột áo, cán từng miếng bột đã chia thành miếng to, dày khoảng 2mm, nói chung càng mỏng càng tốt.
5
– Dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm che lên những phần bột chưa cán hoặc đã cán xong để giữ ẩm.

⇒ Lưu ý: Cách làm vỏ hoành thánh rất đơn giản phải không nào. Để có sẵn hoành thánh dùng khi cần, bạn hãy tranh thủ làm trong những lúc rỗi rãi, rồi trữ trong ngăn đá, khi cần chỉ việc lấy xuống ngăn mát từ đêm hôm trước là sáng hôm sau có thể dùng được.

Cách làm vỏ hoành thánh được viết và đăng tải bởi Hatali.com.vn:

  • Viết bởi: Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam
  • Đăng bởi: hatali.com.vn

Bài viết liên quan:

You might also like
1 Comment
  1. binance says

    Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you.

Leave A Reply

Your email address will not be published.