Thịt ba rọi kho nấm đông cô thơm ngon giàu dinh dưỡng

0 48

Thỉnh thoảng hãy đổi khẩu vị với một vài món ăn mới lạ để làm mới hương vị của cả nhà. Món thịt ba rọi kho nấm đông cô là sự kết hợp giữa thịt ba rọi và nấm đông cô thơm ngon. Cho chúng ta một món ăn thơm, ngọt và bổ dưỡng.

Nguyên liệu

Thịt heo ba rọi: 400 gram

Nấm đông cô: 200 gram

Chả cua: 100 gram

Hành tím băm

Gia vị đầy đủ

Cách làm

Bước 1:

 

Thịt ba rọi mua về rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành hình khối vừa ăn. Cho thịt vào tô rồi ướp với một muỗng bột nêm, 1 muỗng bột ngot, 1 muỗng mắm trộn đều lên. Ướp trong vòng 30 phút để món thịt ba rọi kho nấm đông cô được thấm ngon hơn.

Bước 2:

 

Chả cua cắt thành từng lát vừa ăn nhé. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm với nước cho mềm. Bạn nhớ giữ lại phần nước ngâm nấm để chút nữa nấu cho đậm vị hơn.

Bước 3:

Bắc dầu lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm với hành băm. Cho phần thịt ba rọi đã ướp lúc đầu vào xào cho thịt săn lại. Sau đó, cho tiếp phần nấm, chả cua vào xào cùng.

 

Bạn xào khoảng 1 phút thì cho nước nấm vào. Đổ nước sao cho ngập mặt các nguyên liệu là được. Nêm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi món thịt ba rọi kho nấm đông cô mềm và vẫn giữ được độ dai. Lượng nước trong nồi còn khoảng ⅓ ban đầu thì tắt bếp.

Thưởng thức:

Món thịt ba chỉ kho nấm đông cô ăn nóng cùng với cơm rất ngon. Đổi vị cùng món ăn này giúp chúng ta đỡ ngán hơn vì nấm giúp trung hòa lại vị béo của thịt. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Xem thêm:

Cách làm bánh flan trà xanh thơm ngon và chuẩn vị nhất

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.