Cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt | Canh mướp đắng ngon

0 20

Món canh khổ qua nhồi thịt hay gọi là món canh mướp đắng của người miền Bắc được rất nhiều người ưa chuộng. Vị ngọt của thịt, vị hơi nhẫn đắng của khổ qua kết hợp với nhau cho món canh rất ngon. Cho món ăn giòn giòn, béo béo cực kỳ hấp dẫn. Cùng hatali.com.vn vào bếp học cách làm món canh khổ qua nhồi thịt đúng chuẩn nhé.

Canh khổ qua nhồi thịt hay còn gọi là canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu và cách làm Canh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt:

Nguyên liệu gồm có:

 

Khổ qua tươi : 1 kg

Thịt thăn: 500 gram

Nấm mèo: 50 gram

Miếng hoặc bún tàu : 50 gram

Trứng vịt: 02 cái

Nấm tươi

Hành tím, tỏi, tiêu, hành lá, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt

Cách nấu gồm các bước sau:

  • Bước 1:

 

Bạn chọn trái khổ qua (mướp đắng) to vừa phải, hơi rộng phần bụng dễ nhồi thịt. Cắt một ít hai phần đầu khổ qua, dùng dao thái rạch một đường thẳng dài trên thân. Sau đó, cùng muỗng nhỏ nạo sạch phần hạt. Nạo thật sạch hạt và lớp màng phía trong. Việc làm này sẽ giúp cho món canh khổ qua nhồi thịt được mềm hơn khi ăn. Cho khổ qua vào tô nước muối, ngâm khoảng 15 phút thì rửa sạch với nước rồi để ráo.

  • Bước 2:

Nấm mèo ngâm với nước để nấm nở mềm ra, dùng kéo cắt bỏ phần gốc nấm đi. Rửa sạch, để ráo nước rồi xắt nhuyễn nấm mèo ra.

 

Thịt thăn mua về rửa sạch, để ráo nước, xắt mỏng rồi băm nhuyễn nhé.

Hành lá rửa sạch, dùng nước sôi trụng nhanh hành lá rồi ngâm vào nước lanh vớt ra để ráo.

Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập. Món canh khổ qua nhồi thịt cần nhiều như trên để giúp món canh tròn vị hơn.

Nấm tươi rửa sạch để ráo

  • Bước 3:

 

Bạn cho thịt thăn, tỏi, hành tím, tiêu, bột ngọt, muối vào tô trộn đều lên. Cho ra thớt và băm nhuyễn, hoặc có thể cho vào cối xay thịt xay nhuyễn cũng được. Cho phần thịt đã nhuyễn ra tô, đập vào 2 quả trứng vịt, nấm mèo, bún tàu trộn đều lên.

  • Bước 4:

Nếu bạn muốn ăn món canh khổ qua nhồi thịt ít đắng thì bạn có thể làm thêm một bước như sau. Cho khổ qua với nước vào nồi, luộc lên khoảng 2 phút. Như vậy khổ qua sẽ bớt đắng, sau đó cho vào một tô nước có đá lạnh. Cho vào tô nước đá lạnh sẽ giúp khổ qua khi ăn sẽ giòn dai hơn.

  • Bước 5:

Vớt khổ qua ra, nhồi phần thịt đã xay phía trên vào ruột khổ qua. Sau đó, dùng lá hành đã trụng qua nước sôi quấn quanh cột lại.

  • Bước 6:

 

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào nấu sôi. Sau đó cho khổ qua vào. Nếu muốn nước ngọt hơn, bạn có thể  cho thêm nấm rơm tươi vào cho đậm đà nhé. Trong khi nấu, thỉnh thoảng hãy dùng muỗng vớt phần bọt nổi lên để nước canh được ngon và trong hơn. Nấu đến khi khổ qua chín mềm thì tắt bếp. Như vậy là món canh khổ qua nhồi thịt đã hoàn thành đúng chuẩn rồi.

Chúc các bạn ngon miệng và có một món ngon nữa từ mướp đắng nha!

Xem thêm:

Cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt thơm ngon giòn rụm

Cùng vào bếp làm bánh bông lan nướng cực kỳ đơn giản và hấp dẫn

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.